10 phút làm bánh chuối nướng xốp mềm ngọt ngon
Tin liên quan
Nguyên liệu:
150g bột mì
1 quả chuối chín
1 quả trứng
60ml nước lọc
45ml dầu ăn
30ml nước đường làm bánh nướng (hoặc mật ong)
50g đường trắng
2g baking soda
1g muối
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 160 độ C. Chuối chín bóc bỏ vỏ, cho vào bát rồi nghiền nát. Rây bột mì vào thố, thêm baking soda, đường và muối vào sau đó dùng phới lồng để trộn đều bột. Cho dầu ăn vào bát, thêm nước lọc, nước đường làm bánh nướng và đập trứng vào trộn đều.
Bước 2: Đổ hỗn hợp trứng vào thố bột rồi trộn đều thành hỗn hợp sền sệt.
Bước 3: Thêm chuối nghiền vào trộn chung.
Bước 4: Lót giấy nướng vào khuôn nướng bánh sau đó đổ hỗn hợp bột vừa trộn vào khuôn. Cho khuôn bánh vào lò nướng, nướng ở 160 độ C (chế độ 2 lửa) trong khoảng 40 phút là bánh chín.
Bước 5: Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, để nguội khoảng 10 phút rồi dùng dao cắt thành từng lát vừa ăn.
Thành phẩm:
Bánh chuối nướng là một món bánh làm siêu đơn giản, cho dù bạn có vụng về đi chăng nữa thì chỉ cần thực hiện đúng công thức là bạn đã có ngay một món bánh chuối vừa xốp mềm lại ngọt ngon. Hơn thế, bạn chỉ mất khoảng 10 phút để thực hiện các thao tác, thời gian còn lại chỉ đợi cho bánh nướng chín mà thôi. Quá đơn giản phải không bạn?
Chúc bạn ngon miệng!
Lan Hương
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất