Tăng Thanh Hà trổ tài làm món ốc hương xào bơ tỏi hấp dẫn, chỉ nhìn thôi đã ứa nước miếng
Tin liên quan
Từ ngày làm dâu gia đình hào môn, Tăng Thanh Hà dần rút lui khỏi showbiz để có thời gian chăm lo cho tổ ấm nhỏ cùng công việc kinh doanh của chồng. Nàng ngọc nữ tìm thấy niềm vui trong các công việc bếp núc, nấu các bữa ăn ngon, đủ chất cho gia đình của mình. Cô còn mở một tài khoản Instagram riêng để chia sẻ các món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng để chiều chồng con. Mới đây, Tăng Thanh Hà lại chứng tỏ tài nấu ăn của mình khi trình bày món ốc hương xào bơ tỏi.
Tuy đã không còn xuất hiện nhiều ở showbiz nhưng mọi nhất cử nhất động của Tăng Thanh Hà đều được công chúng chú ý.
Ốc hương là một trong những loại hải sản hấp dẫn bởi mùi thơm và các cách chế biến đa dạng. Bên cạnh đó, ốc hương còn được nhiều người yêu thích bởi vị thịt ngọt, giòn dai sần sật. Đặc biệt, ốc hương chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng rất cao, tốt cho sức khỏe. Món ốc hương xào bơ tỏi với mùi thơm cực hấp dẫn, cộng với phần thịt ốc ngọt, dai giòn sẽ khiến bạn khó có thể chối từ.
Để làm món ốc hương xào bơ tỏi ngon, trước tiên bạn cần chọn được ốc còn sống bởi nếu mua phải ốc chết khi chế biến ăn sẽ cảm nhận được mùi hôi rất khó chịu. Để mua được ốc hương ngon, bạn có thể dùng ngón tay cái nhấn vào mề ốc, nếu có sự đàn hồi và lòi phần thịt ra thì ốc còn sống, còn ngược lại là ốc đã chết, tuyệt đối không nên mua.
Khi luộc ốc, bạn chỉ nên luộc sơ qua để ốc chín vừa. Tỏi bạn nên xay thật nhuyễn để ra vị đậm hơn giúp ốc thơm hơn. Khi xào ốc, bạn phải đảo tay liên tục với món này để gia vị nó thấm đều vào ốc, khi ăn sẽ thấy ngon hơn.
Công thức ốc hương xào bơ tỏi hấp dẫn như của Hà Tăng
Nguyên liệu làm ốc hương xào bơ tỏi:
- Ốc hương: 500g
- Tỏi: 4 củ
- Bơ: 1-2 thìa canh
- Chanh, ớt, rau răm, dầu ăn, đường (Vừa đủ, phù hợp với khẩu vị)
Cách làm ốc hương xào bơ tỏi:
Ngâm ốc trong chậu trong nước vo gạo (Từ 30-40 phút), có thể thêm ớt để ốc hết cát. Rửa sạch ốc và để ra rổ cho ráo nước.
Cho 1 thìa café muối vào nửa nồi nước và đun cho đến khi nước sôi thì đổ ốc vào và nhanh tay tắt bếp. Đậy nắp nồi 3 phút rồi đổ ốc ra rổ, bỏ phần nước luộc.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi vào phi trên lửa vừa, khi tỏi chuyển sang màu vàng nhạt thì cho thêm một thìa café đường. Bạn để ý thấy tỏi giòn vàng và có mùi thơm thì tắt bếp ngay.
Đổ tỏi đã phi ra bát riêng, tiếp tục xào bơ và ốc bằng lửa lớn. Cho thêm 1 thìa café muối, 2 thìa café đường đảo cho gia vị ngấm đều với ốc.
Nếu cả nhà có thể ăn cay, bạn có thể thêm 1 quả ớt băm nhuyễn vào xào cùng. Bạn nhớ nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị gia đình nhé.
Cuối cùng cho ½ phần tỏi đã phi vào đảo cho ốc ngấm đều gia vị và tỏi phi sau đó tắt bếp.
Đổ ốc đã xào ra đĩa, xếp rau răm vào một góc sau đó rắc thêm ½ phần tỏi phi còn lại vào sao cho đẹp mắt.
Vậy là món ốc hương xào bơ tỏi đã hoàn thành rồi.
Hy vọng với công thức làm món ốc hương xào bơ tỏi trên đây, bạn sẽ có một món ăn hấp dẫn để thực đơn gia đình thêm phong phú nhé!
Tiểu Bảo
Ảnh: Tổng hợp
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất