Mẹ đảm ở Nhật chia sẻ cách làm đậu phộng cốt dừa giòn tan thơm ngon đúng điệu
Tin liên quan
Tài khoản Facebook tên Xuân Kiều Kado đã không còn xa lạ với chị em yêu bếp trên mạng xã hội. Bà mẹ 8X này thường xuyên chia sẻ các công thức nấu ăn ngon và nhận được lượng thích, chia sẻ, bình luận cao.
Sang Nhật sống cùng gia đình đã 15 năm, từng rất bận bịu với công việc, chăm sóc chồng con nhưng mẹ đảm này luôn vào bếp mỗi ngày và là người nấu ăn chính trong nhà. 8X chia sẻ, nấu ăn không chỉ là sở thích mà còn là đam mê cháy bỏng, đã theo chị từ những năm mới lập gia đình đến nay.
Mới đây, chị lại tiếp tục gây chú ý khi chia sẻ cách làm đậu phộng cốt dừa với 4 vị khác nhau.
''Cách làm đậu phộng cốt dừa này mình tham khảo trên mạng đã lâu rồi. Với vị trà xanh và cacao là do mình tự nghĩ ra vì muốn nó có nhiều vị để thay đổi khẩu vị cho món ăn không bị ngấy. Theo mình, bước quan trọng để quyết định thành công là phải chiên đậu sao cho vỏ bột không bị nứt mà giòn tan trong miệng, giòn lâu'' - chị chia sẻ.
Mẹ đảm cho biết chị thường xuyên làm đậu phộng cốt dừa cho gia đình thưởng thức. Tết năm ngoái chị làm tặng bạn bè thân thiết ở gần, ai ăn cũng khen ngon rồi còn đặt chị làm thêm để làm quà tặng nữa. Các bạn bè người Nhật của chị cũng rất thích món này, ai ăn rồi cũng thích.
Khi chia sẻ món này lên mạng xã hội, chị nhận được nhiều phản hồi tốt thân thiện, những lời cảm ơn làm chị cảm thấy rất vui và hạnh phúc, có thêm động lực để tìm hiểu và chia sẻ nhiều hơn nữa những điều hay, mới lạ, có ích đến với mọi người.
Cách làm đậu phộng cốt dừa
Nguyên liệu làm đậu phộng cốt dừa:
Vị ruốc khô
Đậu phộng sống 150g
Bột mì đa dụng 150g
Ruốc khô 15g
Nước cốt dừa 50~60ml
Đường 60g
Muối 1/4mcf(2g)
Vị cacao
Đậu phộng sống 150g
Bột mì 150g
Bột cacao 6g
Nước cốt dừa 50~60g
Đường 60g
Muối 1\4mcf
Vị matcha
Đậu phộng sống 150g
Bột mì đa dụng 150g
Bột matcha 6g
Nước cốt dừa 50~60g
Đường 60g
Muối 1/4mcf
Vị cốt dừa
Đậu phộng sống 150g
Bột mì đa dụng 150g
Nước cốt dừa 50~60g
Đường 60g
Muối 1/4mcf
Dầu chiên
Các bước làm đậu phộng cốt dừa:
1. Cho đậu (lạc) vào thau.
2. Nước cốt dừa đường muối cho vào chén khuấy tan. Nơi lạnh thì cho vào lò vi sóng quay 30s cho nhanh tan.
3. Bột các loại cho vào thau trộn đều.
4. Cho 1mc hỗn hợp nước cốt dừa vào thau đậu (lạc) trộn đều để nước cốt dừa thấm vào từng hạt đậu (lạc).
* Chú ý mỗi lần chỉ tưới 10ml hỗn hợp nước cốt dừa vào đậu, tưới nhiều hơn đậu sẽ bị dư nước và kết dính nhiều đậu lại thành 1 cục.
- Rây bột vào thau đậu (lạc) một ít, lắc đều cho bột bám chắc vào từng hạt đậu (lạc), cứ như vậy lần lượt cho cốt dừa, bột vào thau lắc cho đến khi hết bột, cốt dừa có thể sẽ còn lại 1 ít tuỳ độ hút nước của bột nhé! Cứ lắc đến hết bột là được.
5. Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun lửa lớn cho dầu nóng lên. Dùng đũa thử xem dầu nóng đạt sẽ sủi bọt.
- Hạ lửa ở mức trung bình. Cho đậu (lạc) đã lăn áo đều 1 lớp bột vào ngập dầu.
Khi cho đậu vào 1 phút đầu không nên đụng đũa vào trộn đậu, lúc này vỏ bột rất dễ vỡ ra. Sau 1 phút vỏ đậu cứng mình cho đũa vào trộn đều, chiên hơi vàng rồi tắt bếp.
6. Vớt đậu (lạc) ra khi vừa vàng tới (hơi vàng) đừng để vàng vừa ý rồi mới vớt ra nha! Đậu nguội sẽ vàng hơn nữa màu mất đẹp.
Để ráo dầu và nguội hẳn là măm măm được rồi.
7. Cách bảo quản: Cho vào hũ sạch có nắp đậy kín. Nếu có gói hút ẩm thì cho vào 1 gói. Không thì lấy 1~2 tấm khăn giấy xếp lại cho vào hũ cũng có tác dụng tương tự gói hút ẩm nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm đậu phộng cốt dừa này!
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất