Mẹ đảm chia sẻ loạt món ngon từ hoa đậu biếc, cư dân mạng thích thú đua nhau thả tim
Tin liên quan
Mới đây, trên group Yêu Bếp, chị Nguyễn Thụy Hoàng Anh (TP.HCM) đã chia sẻ bài viết về các món ăn làm từ hoa đậu biếc và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của dân mạng.
Bánh bao hoa đậu biếc
\
Nguyên liệu:
- Bột bánh
Bột mì hoa hồng xanh : 180g
Baking powder : 5g
Đường : 50g
Men khô instant : 5g
Nước cốt hoa đậu biếc : 85ml
Dầu ăn : 10g
- Nhân bánh
Xúc xích heo 2 cây lớn
Phomai mozzarella
Cách làm:
- Xúc xích xắt hạt lựu xào chung với ít tương cà tương ớt cho vừa ăn theo khẩu vị.
- Một nhúm hoa đậu biếc ngâm chung với 100ml nước sôi, sau đó lấy 85ml nước hoa để nguội.
- Cho tất cả nguyên liệu bột bánh vào máy nhào 20 phút.
- Chia bột 50-60g, nhân 25-30g
- Bột nghỉ 10 phút, cho nhân vào kèm một ít phomai. Gói bánh.
- Ủ bánh 60 phút.
- Nước sôi già, hạ lửa vừa.
- Cho bánh vào hấp 10 phút, lót khăn mỏng trên mặt nồi hấp, tránh nước nhỏ vào bánh.
- Bánh chín bông xốp mềm.
Rau câu hoa đậu biếc cốt dừa chân trâu
Trân châu
Hoa đậu biếc một nhúm
Nước 100ml
Bột năng : 100g
Đường : 30g
- Nấu hoa đậu với nước thật sôi.
- Cho từng muỗng nước sôi vào bột năng đến khi bột vón lại, từ từ nhồi cho bột mịn. Vo viên bé bé vừa ăn.
- Nước thật sôi bỏ viên bột vào luộc 15 phút, tắt bếp đậy nắp ủ 15 phút, vớt ra trộn với đường.
Rau câu
Rau câu (đậu biếc và đậu biếc cốt dừa)
Bột rau câu jelly power : 9g
Đường : 180g
Nước cốt hoa đậu biếc : 700ml
Cốt dừa: 80ml
- Trộn bột rau câu và đường.
- Ngâm rau câu với nước hoa đậu 20 phút.
- Nấu sôi rau câu.
- 1 phần 400ml rau câu đậu biếc.
- 1 phần 300ml rau câu đậu biếc với cốt dừa, khuấy nóng sủi tăm tắt lửa.
Rau câu cốt dừa
Bột rau câu jelly power : 3g
Đường : 90g
Nước : 300ml
Nước cốt dừa : 80ml
- Trộn bột rau câu và đường.
- Ngâm rau câu với nước 20phút
- Nấu sôi rau câu, cho cốt dừa vào nóng sủi tăm tắt lửa.
- Trang trí thứ tự từng lớp như hình hoặc tuỳ thích.
- Nếu muốn ăn rau câu cứng hay mềm thêm thì mình tăng giảm lượng nước.
Flan rau câu hoa đậu biếc
Flan
Trứng: 4 quả
Sữa đặc : 180g
Nước sôi : 300ml
Vani : 1 ống
- Trứng hoà tan, lược mịn 2 lần.
- Pha sữa với nước sôi.
- Để sữa ấm hoà chung với trứng, lược mịn 3 lần.
- Cho vani vào khuấy đều.
- Cho vào hộp nhựa nhỏ, hấp lửa nhỏ 25 phút.
- Để bánh nguội, cho vào ngăn mát lạnh 1h.
Rau câu
Bột rau câu jelly power : 6g
Một nhúm hoa đậu biếc.
Nước : 700ml
Đường : 130g
Lon nước ngọt cắt đôi lấy phần dưới có đáy.
- Trộn bột rau câu với đường.
- Ngâm hoa đậu biếc với 100ml nước sôi.
- Hoà chung số nước còn lại với bột rau câu và nước hoa đậu.
- Nấu sôi, để lửa nhỏ.
- Lấy bánh flan cho vào từng khuôn lon đã cắt.
- Cho nước rau câu vào ngập mặt bánh flan.
- Để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức nhé.
Há cảo tôm thịt hoa đậu biếc
Nguyên liệu:
- Tôm lột vỏ xắt hạt lựu
- Thịt heo xay nhuyễn
- Cà rốt xắt hạt lựu nhỏ
- Hành lá xắt nhuyễn
Vỏ bánh
- Bột năng : 40g
- Bột gạo: 15g
- Bột tàn mì : 25g
- Dầu ăn: 5g
- Nhúm hoa đậu biếc
- Nước : 70g
Cách làm:
Cho hoa đậu vào nước nấu sôi già.
Trộn bột + dầu ăn + nước sôi thành khối mịn
Chia bột khoảng 15g, nhân 10g
Cán mỏng, nặn bột thành hình bánh há cảo
Nấu nước thật sôi, hấp bánh 5phút.
Bánh chín lấy ra thoa dầu để bánh nguội không bị chai
Nước chấm : nước tương + giấm + tương ớt + dầu mè vừa ăn.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất