Lê Phương vào bếp làm món bánh giò phiên bản 'không cần lá chuối' vẫn ngon ngất ngây
Tin liên quan
Tối nay ăn gì: Món bánh giò không cần lá chuối của Lê Phương
Sau cuộc hôn nhân sóng gió, diễn viên Lê Phương đã tìm được hạnh phúc mới bên chồng trẻ Trung Kiên. Từ khi lấy chồng mới, Lê Phương khiến nhiều người phải ghen tỵ với cuộc sống viên mãn hiện tại của mình. Trong những ngày nghỉ dịch Covid -19, nữ diễn viên còn thường xuyên vào bếp đãi chồng con những bữa cơm ngon cho gia đình.
Lê Phương
Mới đây, trên trang cá nhân, Lê Phương đã chia sẻ món bánh giò phiên bản mùa dịch vơi các nguyên liệu quen thuộc như thịt bằm, nấm mèo, gà xé, trứng cút ăn kèm với nước mắm tỏi ớt chua ngọt. Để tăng hương vị, cô còn cho thêm một chút nước cốt dừa vào nồi bột. Dù không sử dụng lá chuối nhưng hương vị của món bánh mà cô thực hiện vẫn rất đặc biệt và ngon.
Bánh giò vốn là món truyền thống được nhiều người ưa thích. Bánh thường được gói bằng lá chuối rồi hấp chín. Thế nhưng, đang trong thời gian giãn cách xã hội, lá chuối không phải là thứ dễ kiếm nên bạn có thể học Lê Phương cách hấp bánh bằng chén. Chỉ cần khéo léo một chút, thành phẩm bạn thu được là những chiếc bánh thơm lừng, nóng hổi tỏa làn hương thơm phức. Với món bánh giò này, bạn có thể sử dụng làm món ăn sáng hoặc món ăn lót dạ xế chiều cho gia đình.
Công thức làm món bánh giò không cần lá chuối như Lê Phương
Nguyên liệu:
Nhân bánh
– 200g thịt heo xay
– 4 nấm mèo thái nhỏ
– 1 củ hành tây thái hạt lựu
– 2 muỗng canh hành phi
– 10 quả trứng cút luộc
Phần bột
– 110g bột bắp
– 20g bột gạo
– 600ml nước xương gà
– Hạt nêm và đường
Cách làm:
Bước 1: Cách làm nhân bánh ngon đậm đà
– Với cách làm bánh ngon tại nhà không cần lá chuối, bạn cần chuẩn bị phần nhân bánh. Bạn có thể mua thịt về băm nhuyễn hoặc có thể mua thịt xay cho tiện, sau đó, bạn ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường. 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê tiêu xay.
– Bạn bắc một chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào, khi dầu nóng, bạn cho hành băm vào xào cho thơm, rồi cho thịt đã ướp vào xào cùng. Xào đến khi thịt tơi ra và gần chín bạn nêm nếm với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu.
– Nấm mèo bạn đem ngâm với nước cho nở mềm, rồi vớt ra để ráo và băm nhuyễn. Sau đó, bạn cho nấm mèo vào xào cùng với thịt xay trong khoảng 5 phút rồi cho hành phi vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 2: Cách làm bột (vỏ bánh)
– Công đoạn quan trọng trong cách làm bánh giò không cần lá chuối là làm vỏ bánh. Bạn cho bột gạo, bột bắp, ½ muỗng cà phê hạt nêm và nước vào nồi rồi dùng muỗng khuấy đều tay đến khi bột tan. Sau đó cho nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ và liên tục khuấy bột đều tay.
– Khuấy bột đến khi bạn cảm thấy bột sền sệt và hơi nặng tay thì tắt bếp. Tuy tắt bếp, nhưng bạn vẫn khuấy cho bột mịn và không vón cục. Bạn nên thật cẩn thận ở thao tác này, vì nếu khuấy không đều, bột sẽ bị đóng cục và bánh giò sẽ không được ngon.
– Để thay thế cho lá chuối, bạn chuẩn bị một vài khuôn hoặc chén. Tiếp đến, khi bột hoàn thành, bạn cho ít bột vào một nửa khuôn rồi cho thêm trứng cút và phần nhân vào giữa. Sau cùng, bạn cho tiếp một ít bột phủ lên phần nhân.
Bước 3: Hấp bánh
– Bạn nấu nước đến khi sôi, thì cho khuôn bánh vào xửng hoặc lồng hấp rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 25 – 30 phút là được. Khi bánh chín, bạn cho bánh ra đĩa, trang trí với xà lách, dưa leo cùng một ít nước mắm tỏi ớt chua chua ngọt ngọt để ăn kèm. Bánh giò ngon nhất là ăn khi còn nóng đấy!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất