Bánh bột lọc trần nhân tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích và khi ăn thường được chấm cùng nước mắm. Cách làm bánh bột lọc ngon chuẩn vị Huế không khó và các chị em có thể tự làm tại nhà nếu như áp dụng theo công thức dưới đây của cô nàng có tên Xuân Mơ (24 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM).
Xuân Mơ cho biết, hiện cô đang làm nội trợ, làm mẹ toàn thời gian, cộng thêm vài công việc lặt vặt kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên bắt đầu từ đợt dịch thứ 4 hồi cuối tháng 5, cô về ở với ba mẹ tại Bình Phước, tính tới nay là hơn 3 tháng rồi. Với sở thích làm bếp cộng với thời gian rảnh rỗi nhiều nên hầu như ngày nào cô cũng làm bánh cho gia đình ăn.
Công thức làm bánh bột lọc này là do Xuân Mơ xem trên mạng, rồi tự điều chỉnh ra công thức của riêng bản thân cho phù hợp với khẩu vị. Với món bánh bột lọc trần này, theo cô khâu khó nhất là khâu nhồi bột và gói bánh. Nhồi là phải nhồi nước sôi 100⁰C mới ngon, nên rất nóng, phải nhanh tay. Còn đoạn gói cũng khá cực vì bánh này be bé ăn mới ngon và vừa miệng, mà bé thì khó gói, dễ xì nhân.
''Để bánh bột lọc thành công, ngon miệng nhất là ở chén nước mắm, vì nước mắm không ngon thì bao cố gắng ở phần làm bánh giảm đi rất nhiều, dù rằng khâu làm nhân - nhồi bột - gói bánh cực hơn nhiều lần so với làm nước mắm. Tuy nhiên nước chấm là thứ quyết định linh hồn của món bánh bột lọc'' - 9X chia sẻ.
''Mình ít khi ở nhà ba mẹ, tính ra mình đi học, đi làm, rồi lấy chồng sinh con, xa gia đình cũng gần 10 năm rồi. Đây là thời gian mình về và ở lại nhà lâu nhất trong gần 10 năm qua. Đợt này ở nhà hơn 3 tháng, nên mình hay làm bánh lắm, mà bánh bột lọc là làm nhiều, vì ba với em trai mình thích món này.
Mình làm rồi có mang mời dì và bạn của mẹ ăn, mọi người khen ngon, còn xúi mình làm bán nữa. Hihi. Lúc mình chia sẻ lên mạng, mình thấy mọi người khen nên vui lắm, bạn của mình ở Mỹ còn nhắn tin chọc là "sao cái gì mày cũng biết làm hết vậy!", nó chọc vậy thôi, chắc mình làm nó cảm thấy nhớ nhà, nhớ bà nội qua dĩa bánh, vì nó là con trai xứ Huế'' - Xuân Mơ hào hứng chia sẻ.
Sau đây là công thức làm bánh bột lọc trần nhân tôm thịt của Xuân Mơ.