1. Bào vụn bơ để bơ tan chảy nhanh hơn
Bơ là nguyên liệu phổ biến, được dùng nhiều trong các loại bánh quy, bánh muffin, bánh nướng...Bơ thường được bảo quản trong tủ lạnh, khi dùng sẽ phải để bơ tự tan chảy ở nhiệt độ phòng. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và không muốn chờ lâu, hãy bào vụn bơ, như vậy bơ sẽ tan mềm nhanh hơn.
2. Mẹo vặt vớt vỏ trứng vụn
Chắc hẳn ai cũng từng một lần đập trứng mà bị lẫn cả vỏ trứng vụn trong bát. Do vỏ trứng vụn lẫn với lòng trắng, nên rất khó lấy ra, kể cả khi dùng trực tiếp bằng tay. Hãy khắc phục lỗi nhỏ này bằng mẹo vặt dưới hình nhé.
3. Kiểm tra độ tươi/ hỏng của trứng
Bạn có thể dễ dàng biết được trứng có tươi hay không bằng cách lấy một cốc nước và thả trứng vào. Nếu trứng nổi hoàn toàn trên mặt nước, tức là trứng đã hỏng và không nên ăn. Nếu trứng chìm hẳn dưới đáy cốc, nghĩa là quả trứng đó rất tươi. Các bà nội trợ có thể tham khảo hình dưới, về thời gian trứng mới "ra lò" nhé.
4. Bảo quản kem thanh đúng cách
Bạn nên để kem thanh dựng đứng trong tủ lạnh. Khi kem đã đông mới xếp kem nằm. Nếu không kem sẽ bị chảy lem nhem không ngon.
5.Mẹo bổ cam đẹp mắt
Chắc chắn sau khi xem hình này, bạn sẽ thay đổi cách bổ cam thông thường của mình.
6. Cấp đông nước sốt
Cấp đông nước sốt vào khay đá chia ngăn để khi cần có thể sử dụng ngay.
7. Mẹo bóc tỏi nhanh
Dùng đáy chiếc bát hoặc đĩa nhỏ nghiền sơ tỏi, sau đó cho tỏi vào chiếc hộp kín, lắc đều tay vài phút. Vỏ tỏi sẽ rời ra dễ dàng.
8. Hâm nóng mỳ Ý
9. Mẹo bảo quản kem hộp
Nếu không muốn kem quá cứng, cong gãy cả thìa khi xúc, thì hãy làm theo mẹo nhỏ sau.
10. Mẹo để thớt không bị trơn trượt khi sử dụng
Để thớt không bị trơn trượt khi sử dụng, hãy để một tấm khăn ẩm phía dưới thớt.
11. Mẹo cắt dưa hấu nhanh và đẹp mắt
12. Cách bảo quản xà lách được tươi ngon
13. Dùng chỉ dày cắt những thực phẩm mềm
14. Mẹo vắt chanh và cắt chanh cho nhiều nước
(Còn tiếp...)
Việt Hà - Nguồn: LO
(Theo Congluan)
Top 3 chòm sao có vẻ ngoài lạnh lùng như băng nhưng trái tim đa sầu, đa cảm