Chiêu 'nhỏ mà có võ' giúp bạn loại bỏ vị đắng của dưa chuột
Tin liên quan
Tại sao dưa chuột có vị đắng?
Theo các chuyên gia thực phẩm, dưa chuột có chứa một chất hóa học là cucurbitacins, khiến dưa chuột có vị đắng. Độc tố này rất nguy hiểm. Ăn quá nhiều dưa chuột có thể khiến mọi người mắc bệnh hay tử vong.
Mẹo loại bỏ vị đắng trong quả dưa chuột
Chà xát hai đầu dưa chuột
Đây là phương pháp phổ biến nhất để loại bỏ vị đắng của dưa chuột. Đầu tiên, bạn hãy cắt 2 đầu dưa chuột, và lấy phần đầu cắt ra rồi chà xát dưa chuột theo chuyển động tròn. Chà xát trong vài giây, bạn sẽ thấy chất bọt màu trắng trên dưa chuột. Lặp lại trong 30-50 giây và sau đó rửa sạch dưa chuột.
Rắc muối dưa chuột
Bạn phải cắt dưa chuột thành hai nửa. Sau đó, rắc một ít muối lên hai nửa dưa chuột và chà xát. Sau vài giây, bạn sẽ thấy chất bọt màu trắng xuất hiện ở cả hai nửa dưa chuột. Làm như vậy thêm vài giây nữa, và sau đó rửa sạch dưa chuột.
Nạo dưa chuột
Đây là một phương pháp ít phổ biến. Rất đơn giản, bạn hãy cắt hai đầu dưa chuột và gọt vỏ. Rồi dùng dao nạo dưa chuột để giải phóng hợp chất hóa học khiến dưa chuột bị đắng. Hãy thực hiện 2-3 lần, trước khi rửa và ăn dưa chuột.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất