Ăn canh cua, bạn chớ nên ăn cùng những thực phẩm này kẻo có thể suy thận, ngộ độc
Tin liên quan
Trong những ngày hè, được thưởng thức một bát canh cua đồng thơm ngon thanh mát quả là điều tuyệt vời. Cua không chỉ nấu được những món canh ngon, mà còn có thể chế biến nhiều món đa dạng khác như bánh đa cua, miến cua đồng, bún riêu cua,... Cua cung cấp cho cơ thể con người nhiều chất dinh dưỡng quý báu như canxi, glucid, sắt, phosphor, lysine, methionie, valine, leucin,... Tuy ngon bổ là thế, bạn vẫn cần lưu ý không ăn cua đồng cùng với những thực phẩm dưới đây kẻo gây ra nguy hại tới sức khoẻ bản thân và cả nhà nhé!
Cua cung cấp cho cơ thể con người nhiều chất dinh dưỡng quý báu như canxi, glucid, sắt, phosphor, lysine, methionie, valine, leucin,...
Mật ong
Mật ong là thực phẩm đại kỵ với cua đồng, bởi vì cua đồng có tính hàn còn mật ong thì tính nóng. Nếu như dùng cùng nhau sẽ tạo ra những phản ứng mạnh kích thích tiêu hoá, dẫn tới tiêu chảy hoặc trúng độc.
Các loại quả giàu vitamin C
Những trái cây giàu vitami C như cam, hồng, kiwi... thường có lượng lớn axit tanic. Nếu như chất này kết hợp với chất dinh dưỡng trong cua có thể gây kết tủa và làm hệ tiêu hoá bị ảnh hưởng. Thậm chí nếu như ăn quá nhiều, bạn còn dễ bị ngộ độc.
Những trái cây giàu vitami C như cam, hồng, kiwi... thường có lượng lớn axit tanic, kết hợp với chất dinh dưỡng trong cua có thể gây kết tủa và làm hệ tiêu hoá bị ảnh hưởng.
Cá chạch
Cùng với đó, cá chạch cũng là thực phẩm đại kị mạnh với cua. Nếu ăn cùng cua, bạn sẽ dễ bị ngộ độc cấp, nôn mửa hoặc tụt huyết áp. Nếu như không được cấp cứu kịp rất dễ gây tử vong.
Nước trà
Các chuyên gia cho rằng bạn không nên dùng nước trà để chế biến cua. Trong và sau khi ăn canh cua khoảng 1h cũng không nên uống nước trà. Bởi vì trà kết hợp với cua sẽ làm một số thành phần đông đặc lại, gây hại hệ tiêu hoá và dẫn tới đau bụng, đi ngoài.
Khoai tây, khoai lang
Khoai tây và khoai lang có một lượng lớn axit phytic, và cua thì giàu canxi. 2 chất này khi kết hợp lại sẽ tạo phản ứng ra muối, khiến cơ thể không hấp thu được canxi từ cua và loại bỏ chất muối ra khỏi cơ thể qua hệ bài tiết, vì vậy cơ thể vừa thiếu cả muối lẫn canxi. Không chỉ vậy, lượng canxi vào cơ thể sẽ bị axit ngăn cản, canxi bị ứ đọng trong thận có thể gây suy thận.
Không nên ăn khoai tây, khoai lang khi ăn cua đồng.
Cần tây
Cần tây nếu kết hợp cùng cua sẽ sinh ra những chất cản trở việc hấp thụ chất đạm của cơ thể, khiến cho cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng.
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất