Mẹ bầu khéo ăn 3 loại quả này sẽ càng có lợi cho sự phát triển trí não thai nhi

Mẹ bầu khéo ăn 3 loại quả này sẽ càng có lợi cho sự phát triển trí não thai nhi

Thiên Khuê 2021-10-05 09:30
- Sự phát triển trí não thai nhi phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó có dưỡng chất mà mẹ hấp thu vào. Khéo tận dụng các loại quả sẽ giúp mẹ khỏe, bé thông minh.

Mẹ bầu tăng cường 3 loại quả này vừa giúp thai kỳ khỏe mạnh lại có lợi cho sự phát triển trí não thai nhi

Top 1. Bơ

Sự phát triển trí não thai nhi thường được xây dựng từ nền tảng ngay khi còn trong bụng mẹ. Trong đó, những dưỡng chất mẹ hấp thu vào cơ thể có ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sinh trưởng và phát dục của bé.

Mẹ bầu ăn trái cây thì không nên bỏ qua loại quả thơm ngon, giàu dinh dưỡng như bơ. Phần thịt mềm dẻo và béo ngậy bởi thành phần chất dầu trong bơ giúp mẹ cải thích khẩu vị, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho thai nhi. Đặc biệt hàm lượng Omega-3 cực kỳ có lợi cho sức khỏe.

Mẹ bầu khéo ăn 3 loại quả này sẽ càng có lợi cho sự phát triển trí não thai nhi

Omega-3 là loại chất béo hữu ích và khá an toàn, có tác dụng tăng cường trí nhớ, thúc đẩy các tế bào não phát triển, giúp thai nhi hình thành chức năng não bộ lý tưởng, tạo tiền đề cho trẻ sau khi chào đời có trí não linh hoạt, thông minh hơn.

Các bác sĩ khoa nhi của Mỹ cho biết: Khi có thai, mỗi ngày bạn cần hấp thu khoảng 500mg Omega-3 để đáp ứng nhu cầu cơ thể, nhưng khi bầu bì thì phải dung nạp 1000mg mới đủ. 

Do đó, các chuyên gia kiến nghị mỗi tuần mẹ bầu nên có 3 bữa ăn kết hợp cá biển sâu hoặc quả bơ. Ngoài Omega-3 thì bơ còn chứa nhiều dưỡng chất khác như vitamin A, B, E và khoáng chất cao gấp 1 - 2 lần do với loại quả thông thường khác.

Top 2. Nho

Mẹ bầu khéo ăn 3 loại quả này sẽ càng có lợi cho sự phát triển trí não thai nhi

Nho là một trong những loại quả quen thuộc với hương vị chua chua ngọt ngọt thơm ngon, có thể giảm bớt triệu chứng nôn nghén cho bà bầu, lại chứa nhiều nước và đa dạng các chất dinh dưỡng, giúp mẹ cải thiện thị lực và giảm bớt mệt mỏi ở mắt.

Không những vậy, nho còn chứa nhiều vật chất có tác dụng an thần, hỗ trợ giấc ngủ cho mẹ, giúp thư giãn thần kinh. Khi mẹ bầu thoải mái tinh thần thì đương nhiên quá trình phát triển của thai nhi cũng thuận lợi hơn. 

Bé khi ở trong bụng mẹ nếu được cung cấp đủ chất sẽ giúp cơ thể hình thành và phát dục bình thường, ít dị tật hay mắc bệnh bẩm sinh. Đồng thời các tế bào thần kinh cũng hoàn thiện hơn, tạo ra nền tảng tốt để trẻ thông minh sau khi trưởng thành.

Mẹ bầu khéo ăn 3 loại quả này sẽ càng có lợi cho sự phát triển trí não thai nhi

Top 3. Táo

Táo cũng được xem là loại quả giàu dinh dưỡng và gần như “lành tính” với mọi đối tượng, bao gồm cả bà bầu. Hàm lượng vitamin A và Selen trong táo khá cao, có tác dụng thúc đẩy các tế bào phát triển khỏe mạnh cho cả cơ thể mẹ và bé.

Ngoài ra, nhiều dưỡng chất cần thiết có trong quả táo cũng tạo tiền đề cho bé có một đôi mắt sáng khỏe, trí não phát triển tối ưu. Đặc biệt là táo có thể chế biến thành nhiều món ăn, thức uống thích hợp cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ.

Mẹ bầu nên thận trọng khi ăn các loại quả này để hạn chế nguy hiểm trong thai kỳ

Ngoài các loại quả có lợi cho sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển trí não thai nhi thì có một số loại quả mà bạn cần thận trọng khi ăn. Trái cây luôn chứa những dưỡng chất khác nhau nhưng cần ăn uống có khoa học để không gây tác dụng phụ cho bà bầu và em bé trong bụng.

Mẹ bầu khéo ăn 3 loại quả này sẽ càng có lợi cho sự phát triển trí não thai nhi

Nhãn

Đây là loại quả vô cùng quen thuộc, có tính nhiệt khá cao nên mẹ bầu không nên ăn nhiều trong một lúc. Hệ quả sau khi ăn nhãn quá nhiều có thể gây ra hiện tượng “nóng” ở thai nhi, thậm chí gây kích thích và tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh non, nguyên nhân gốc là do mẹ bị táo bón mà thành.

Các loại dưa

Đa số các loại dưa đều có tính hàn như dưa hấu, dưa lê, dưa gang v.v… Ăn nhiều dưa có thể gây khó chịu cho tiêu hóa, trường hợp nặng gây tiêu chảy nghiêm trọng sẽ tăng nguy cơ sảy thai.

Các loại quả có hàm lượng đường cao

Dưa hấu, vải, sầu riêng, măng cụt v.v… là một số trái cây chứa nhiều đường. Mẹ bầu ăn nhiều có thể tăng đường huyết trong thai kỳ. Ngoài ra, đường bị dư thừa còn chuyển hóa thành chất béo tích tụ trong cơ thể khiến mẹ bầu dễ béo phì, tiểu đường, táo bón v.v…

Mẹ bầu khéo ăn 3 loại quả này sẽ càng có lợi cho sự phát triển trí não thai nhi

Mẹ bầu ăn trái cây không quá khắt khe nhưng cũng cần lựa chọn các loại quả có lợi và ăn với liều lượng hợp lý, giúp mẹ có thai kỳ khỏe mạnh và hỗ trợ cho sự phát triển trí não thai nhi.

Thiên Khuê (Theo Sohu)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Làm gì khi con gái hết yêu?

Đọc nhiều nhất