Sau khi mang thai 3 bộ phận của mẹ bầu chuyển màu thẫm chứng tỏ thai nhi khỏe mạnh

Moon 2022-06-15 15:38
- Khi mang thai mà 3 bộ phận này trên cơ thể chuyển đen mẹ bầu cũng đừng buồn nhé. Đó là biểu hiện cho thấy thai nhi đang khỏe mạnh đấy.

Khi mang thai mẹ bầu có thể buồn vì một số bộ phận trên cơ thể trở nên sần sùi, xấu xí. Nhiều mẹ cũng lo lắng không biết tình trạng này có ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thai nhi hay không. 

Tuy nhiên có 3 bộ phận chuyển màu đen trong thai kỳ mẹ bầu đừng lo lắng. Bởi đó là biểu hiện cho thấy thai nhi đang phát triển khỏe mạnh đấy.

Da mặt

Sau khi mang thai 3 bộ phận của mẹ bầu chuyển màu đen chứng tỏ thai nhi khỏe mạnh

Khi phụ nữ mang thai từ 3 đến 5 tháng có thể thấy phần da mặt sậm màu hơn, có thể xuất hiện một số nốt nám trên mặt. Các tế bào nhiễm sắc thể không chỉ bị ảnh hưởng bởi nội tiết tố mà các yếu tố bên ngoài như kích hoạt tia tử ngoại cũng có thể dẫn đến tăng số lượng tế bào hắc tố, làm xuất hiện các sắc tố vùng da mặt. Sự hiện diện của các tế bào cũng sẽ xuất hiện dưới mắt cùng với sự gia tăng của thời gian mang thai, nhưng mẹ hãy bình tĩnh vì tình trạng này có thể cải thiện và biến mất trong vài tháng tới sau khi sinh em bé.

Vùng ngực 

Sau khi mang thai 3 bộ phận của mẹ bầu chuyển màu đen chứng tỏ thai nhi khỏe mạnh

Trong thời kỳ mang thai, lượng estrogen tăng lên cũng sẽ kéo theo sự phát triển của ngực, và hầu hết các chị em cũng sẽ có hiện tượng sẫm màu ở ngực. Đây thực ra là điều bình thường. Trong quá trình mang thai, phần ngực của phụ nữ cũng phát triển hơn, to và căng hơn chứng tỏ lượng nội tiết tố tiết ra khá tốt, điều đó cũng có nghĩa là thai nhi rất khỏe mạnh. Chị em cũng nên chú ý chăm sóc phần ngực khi mang bầu bởi đây là vị trí quan trọng cần thiết để nuôi dưỡng bé sau khi sinh. Bà bầu nên chọn áo ngực dành riêng cho phụ nữ có thai có độ thấm hút và đàn hồi tốt, tránh mặc áo ngực quá chật.

Vùng da dưới cánh tay

Sau khi mang thai 3 bộ phận của mẹ bầu chuyển màu đen chứng tỏ thai nhi khỏe mạnh

Khi mang thai, một số mẹ không chỉ bị sạm mặt mà vùng da dưới cánh tay cũng sẽ bị thâm do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể bà bầu sau khi mang thai. Hôi nách khi mang thai cũng là do progesteron và sẽ hết đi sau khi mẹ sinh con. Do đó các mẹ cũng đừng quá lo lắng nhé.

Về cơ bản sau khi sinh, những bộ phận bị thâm đen này của mẹ bầu cũng sẽ biến mất. Tuy nhiên tốc độ phục hồi tùy theo vóc dáng, cơ địa và điều kiện chăm sóc của từng người. Vì vậy nếu mẹ bầu muốn phục hồi sắc da bình thường trong thời gian ngắn có thể ăn thêm hoa quả để bổ sung vitamin. Bên cạnh đó bà bầu vẫn nên chăm sóc da mặt và da cơ thể bằng các loại mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên hay hữu cơ an toàn để vừa có thai kỳ khỏe mạnh mà vẫn giữ được sắc vóc đẹp khi mang thai.

Moon/Theo Sohu

Lựa đồ 'chuẩn chỉnh' theo dáng người, giúp nàng nấm lùn, mi nhon cũng mặc đẹp chẳng kém sao hạng A

Đọc nhiều nhất