Mẹ cứ trữ đồ ăn như thế này, đảm bảo mẹ yên tâm đi chơi Tết mà vẫn chăm con chu đáo
Tin liên quan
Là một bà mẹ được biết đến với nhiều công thức nấu ăn dặm hiệu quả, chị Hoàng Hà My ở TP HCM cho rằng, chiếc tủ lạnh chính là “cứu cánh” cho mẹ có con nhỏ trong dịp Tết. Chỉ cần bỏ một vài tiếng mua sắm, nấu nướng, chuẩn bị mẹ có thể dự trữ đồ ăn cho bé trong cả tuần.
Nếu như những ngày thường, mẹ có nhiều thời gian rảnh mua đồ tươi về và chế biến cho bé, thì ngày Tết lại rất bận rộn, không thể đi chợ hàng ngày được. Trong những ngày Tết này mẹ nên trữ đồ ăn dặm cho bé trong tủ lạnh, vừa tiện lợi mà vẫn bảo đảm dinh dưỡng cho bé. Vì thế, trước Tết, chị My đã dành thời gian mua thực phẩm như: thịt, cá, rau xanh… để trữ lại cho bé ăn dịp Tết.
Bà mẹ trẻ bên cô con gái đáng yêu, xinh xắn.
Chị My chia sẻ: “Sau khi mua thực phẩm, mình làm sạch và chia ra thành từng phần nhỏ. Sau đó, dán nhãn và để bảo quản trong tủ lạnh. Đến bữa, sẽ rã đông từng thực phẩm cần dùng và chế biến cho bé. Theo mình, điều quan trọng để thức ăn trữ đông ngày Tết của bé được tươi ngon, đảm bảo, các mẹ cần biết rã đông đúng quy cách. Có thể rã đông trong lò vi sóng, rã đông trong ngăn mát hoặc đun hấp cách thủy. Thức ăn đã rã đông thì không được phép cấp đông trở lại”.
Vì chiếc rủ lạnh vô cùng quan trọng, nên các mẹ cần thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, duy trì nhiệt độ tủ lạnh ở mức ổn định, tránh mở tủ lạnh nhiều lần vì dễ làm hỏng thức ăn.
Thực phẩm Tết chị Hoàng Hà My trữ đông cho bé dịp Tết.
Đối với những bé lớn đã ăn cháo, mẹ có thể trữ đông cháo cho bé theo cách sau: Nấu một nồi cháo trắng, đủ ăn trong 2 ngày nếu để ngăn mát tủ lạnh, 7 ngày nếu để ngăn đá. Khi cháo nguội thì múc vào từng ô trong khay đá có nắp đậy, sau đó cho vào tủ lạnh cấp đông. Nếu mẹ cho bé đi chơi xa, có thể lấy từng viên cháo rồi bỏ vào hộp kín, khi đến nơi chỉ việc bỏ ra và nấu cho bé ăn. Cách này khá tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho mẹ trong những ngày Tết bận rộn.
Còn với nhiều mẹ cho bé ăn dặm theo kiểu Nhật, mẹ có thể trữ đông thức ăn như thịt, cá, rau xanh thành từng biên bỏ, dán nhãn và bỏ và tủ lạnh.
“Với các loại thịt gà, thịt lợn, thịt bò, mẹ xay nhỏ rồi mới đem hấp hoặc ninh nhừ. Để thịt nguội rồi chia vào từng ô trong khay đá. Với cá mẹ gỡ bỏ xương, tôm thì bóc vỏ, bỏ gân giữa, sau đó đem hấp chín. Chờ tôm cá nguội rồi tiếp tục chia vào ô trong khay đá. Trữ đông đồ ăn dặm cho bé theo những cách trên rất tiết kiệm thời gian cho mẹ, lại vừa có thể đa dạng bữa ăn hàng ngày cho bé”, chị My chia sẻ.
Đồ ăn dự trữ cho bé nên được sử dụng trong vòng 2 ngày nếu để ở ngăn mát tủ lạnh, còn nếu cấp đông trên ngăn đá thì có thể sử dụng trong 7 ngày.
Châu Anh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất