Mách mẹ làm món bánh gạo đỏ- cá hồi bổ xung lượng sắt dồi dào cho bé yêu
Tin liên quan
Gạo đỏ chứa hàm lượng sắt cao gấp 6 lần gạo tẻ. Các nguyên tố vi lượng khác như kẽm, đồng, sắt, selen, molypden và canxi trọng gạo đỏ cũng cao hơn 0,5 đến 3 lần so với gạo thông thường. Vì vậy, gạo đỏ là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của bé. Mẹ hãy sử dụng gạo đỏ để làm bánh gạo đỏ- cá hồi chiêu đãi bé yêu nhé.
Tên bánh: Bánh gạo đỏ- cá hồi
Độ tuổi: 11 tháng trở lên
Nguyên liệu: 5 gram gạo đỏ, 60 gram khoai tây, 10 gram cá hồi, 8 gram dưa chuột gọt vỏ và 1 quả trứng (khoảng 50 gram).
Bước 1: Cắt khoai tây thành từng miếng nhỏ
Bước 2: Thêm 70 ml nước vào gạo đỏ và ngâm trước 2 giờ. Nếu không có sẵn gạo đỏ, bạn có thể sử dụng gạo đen, gạo nâu hoặc ngũ cốc thô khác để thay thế.
Bước 3: Hấp gạo đỏ và khoai tây trong vòng 40 phút
Bước 4: Xay nhuyễn gạo đỏ và khoai tây
Bước 5: Thái nhỏ cá hồi, vắt chanh và đun nhỏ lửa
Bước 6: Dưa chuột thái thành từng sợi mỏng, đun sôi nước và thả dưa chuột vào trong khoảng 2 phút
Bước 7: Đánh trứng đều bằng đũa
Bước 8: Trộn trứng, cá hồi, bột gạo đỏ, khoai tây, dưa chuột
Bước 9: Hấp cách thủy hỗn hợp trong 20 phút
Cuối cùng, thái bánh thành hình vuông và thưởng thức! Món bánh gạo đỏ- cá hồi thơm ngon chắc chắn sẽ hấp dẫn bé!
Chú ý: Nếu bé nhà bạn bị dị ứng lòng trắng trứng, hãy làm bánh cho bé bằng 2 lòng đỏ.
Nếu bé ăn không hết, bạn hãy cất bánh vào tủ lạnh và hâm lại. Bánh có thể để trong tủ lạnh trong 3 ngày.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất