Mách mẹ cách làm hạt nêm nấm-tôm thơm ngon, bổ dưỡng gấp 3 lần hạt nêm mua ngoài chợ
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Tôm diu
- Nấm hương
Cách làm:
Bước 1: Nấm hương ngâm với nước nóng, sau đó dùng kéo cắt chân nấm.
Bước 2: Cho nấm hương vào nồi luộc chín
Bước 3: Vớt nấm, thái nhỏ
Bước 4: Cho nấm vào lò vi sóng, sấy khô ở mức nhiệt 100 độ C trong 2 phút
Bước 5: Rửa sạch tôm diu
Bước 6: Sấy khô tôm diu cùng mức nhiệt độ với nấm hương
Bước 7: Bỏ tôm diu và nấm hương vào trong cối xay, xay nhuyễn
Bước 8: Rây bột nêm tôm- nấm một vài lần để đảm bảo bột nêm không bị lẫn với cặn và bụi bẩn.
Vậy là hạt nêm nấm- tôm thơm ngon, dễ làm đã hoàn thành! Mẹ có thể dùng hạt nêm này thay thế mắm, muối i ốt khi chế biến đồ ăn dặm cho bé. Hãy chú ý bảo quản hạt nêm tôm- nấm hương trong tủ lạnh để có thể dùng được trong thời gian dài.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất