Hướng dẫn mẹ cách làm món BÁNH NẤM - CỦ SEN vừa thơm ngon, vừa giàu dinh dưỡng cho bé yêu
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bột gạo 15g
- Củ sen 20g
- Cà rốt 15g
- Nấm hương, mộc nhĩ (tùy ý)
- Thịt lợn 60g
Cách làm:
Bước 1: Củ sen, nấm hương, cà rốt băm hoặc xay nhuyễn.
Bước 2: Thái thịt lợn thành từng miếng nhỏ.
Bước 3: Bạn có thể rửa thịt với nước chanh để loại bỏ mùi hôi từ thịt.
Bước 4: Bỏ thịt vào máy xay, xay nhuyễn.
Bước 5: Bỏ thịt vào bát lớn, sau đó thêm cà rốt, củ sen, nấm hương, bột mì, nước vào trộn đều.
Bước 6: Đừng quên cho thêm 2 giọt dầu hạt lanh để bánh có mùi thơm độc đáo.
Bước 7: Trộn đều bánh, nặn thành hình tròn và đặt trên đĩa. Trước đó, bạn có thể thêm chút dầu ăn vào đáy đĩa để ngăn bánh dính vào đĩa.
Bước 8: Hấp bánh cách thủy trong từ 20-30 phút đến khi bánh chín đều
Vậy là món bánh nấm - củ sen thơm ngon, hấp dẫn đã hoàn thành! Mẹ có thể cho bé ăn bánh nấm- củ sen thay thế cho bữa ăn chính.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất