Học mẹ đảm khéo tay gửi gắm tình yêu vào những chiếc bánh ngon cho con, bé ăn thun thút không biết chán là gì

Học mẹ đảm khéo tay gửi gắm tình yêu vào những chiếc bánh ngon cho con, bé ăn thun thút không biết chán là gì

2019-04-23 06:30
- Khi chế biến đồ ăn cho con, chị Lan Anh luôn quan tâm và chú trọng đến chất lượng nguồn thực phẩm. Chị ưu tiên chọn các nguồn thực phẩm ORGANIC sạch, an toàn và đảm bảo.

Như bao bà mẹ trẻ khác, chị Lê Lan Anh tìm hiểu rất nhiều phương pháp và chị đã quyết định cho con gái nhỏ là bé Nguyễn Kiều Tú Linh (bé Suni) theo phương pháp "ăn dặm kiểu Mẹ". Không chỉ bữa chính với đầy đủ dinh dưỡng, chị Lan Anh còn gửi gắm cả tình yêu thương và tâm huyết của mình cho các bữa phụ của con. 

Khác hẳn với 1 số bà mẹ khác, chị Lan Anh luôn coi trọng bữa ăn phụ của con. Với chị ăn phụ không bao giờ là cho con ăn tạm. Hàng ngày, chị đã tìm tòi công thức và làm rất nhiều loại sữa hạt, sinh tố đặc biệt là còn dành thời gian vào cho các món bánh phù hợp với từng độ tuổi của con để con thưởng thức mỗi ngày. 

Chị nói: "Với các bữa phụ, em luôn muốn làm thật chu đáo cho con để con có thể bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể. Như những bữa ăn chính, Suni cũng được ăn bữa phụ rất đúng giờ và khoa học". 

Mẹ Lê Lan Anh

Gia đình nhỏ của chị Lan Anh (ảnh NVCC)

Tất cả những món bánh chị làm cho con, chị đều tìm hiểu công thức hoặc học theo các mẹ đi trước, chị chia sẻ: "Các món bánh em làm cho con, em đều cân nhắc rất kĩ xem nguyên liệu, thành phần có phù hợp với con hay không. Hơn nữa, em cũng rất chú trọng đến khâu lựa chọn nguyên liệu làm sao để đảm bảo, an toàn và chất lượng nhất". 

Khi chế biến đồ ăn cho con, chị Lan Anh luôn quan tâm và chú trọng đến chất lượng nguồn thực phẩm. Chị ấy ưu tiên chọn các nguồn thực phẩm ORGANIC sạch, an toàn, đảm bảo. Những năm tháng đầu đời là rất quan trọng đối với sự phát triển của con nên việc quyết định cho con dùng gì, ăn gì đều được chị ấy tìm hiểu rất kỹ càng.

Mẹ Lê Lan Anh

Ăn uống là phải vui vẻ thế này (Ảnh NVCC)

Bên cạnh đó là yếu tố đa dạng trong thực đơn cũng rất quan trọng. Chị Lan Anh luôn cố gắng đổi món cho con hàng ngày, giới thiệu cho con nhiều loại thực phẩm khác nhau, phù hợp với từng giai đoạn để giúp con không cảm thấy chán ngán, mà luôn cảm thấy hứng thú và hào hứng khám phá trong mỗi bữa ăn mẹ làm. Có như vậy con mới không bị chứng biếng ăn sau này. Chính vì thế, cả bữa chính và bữa phụ, Suni ít khi chê món mẹ nấu, con cứ thấy mẹ mang đồ ăn tới là tỏ ra rất hứng thú và vui vẻ. Đó có lẽ là nguồn động lực lớn nhất để những người làm mẹ như chị Lan Anh cố gắng mỗi ngày cho dù có mệt mỏi thế nào đi chăng nữa.

Ăn dặm kiểu Mẹ:

Để con gái có nếp ăn ngoan, chị Lan Anh kể: "Dù là con ăn bữa chính hay bữa phụ thì con đều được mẹ cho ngồi ghế ăn tạo thói quen ăn uống nghiêm túc sau này. Làm như vậy, Suni sẽ hiểu, muốn ăn là phải ngồi vào ghế, ra khỏi ghế là không được ăn. Trộm vía Suni quen với điều đó nên em không hề khó khăn hay phải rèn nhiều, con rất chủ động và tập trung ăn uống! Đó là phía con. Còn với bản thân em, luôn nhớ việc của mình là đổi món cho con hàng ngày, không ép con ăn dưới mọi hình thức và thật kiên trì với con. Mẹ luôn là người bạn đồng hành hiểu và yêu con nhiều nhất". 

Dưới đây là một số món bánh ngon mà chị Lan Anh đã làm cho con gái theo các công thức từ các mẹ đi trước, các mẹ cùng tham khảo:

1. Bánh chuối
Nguyên liệu 
- 100g bột mì đa dụng hữu cơ
- 150g chuối (em thấy chuối Tây khi nướng không bị thâm như chuối tiêu)
- 3gr baking soda (muối nở )
- 35g đường dừa (lượng đường tùy ý)
- 1 vốc nhỏ sô-cô-la. Chíp đen hoặc nho khô ( em dùng nho khô thấy có vị chua ngọt ngon hơn)
- 1 lòng đỏ trứng gà thường 
- 60g dầu ăn
- 70ml sữa tươi không đường
- 1 xíu muối hồng (dưới 1 tuổi bỏ qua)

Ăn dặm kiểu Mẹ: Chỉ cần hiểu con là quả ngọt sẽ tới, con vui vẻ hợp tác, mẹ nhàn tênh trong suốt chặng đường dài

Cách làm 
- Hỗn hợp khô: bột mì + muối nở rây mịn (1)
- Hỗn hợp ướt: chuối nghiền nát + đường + dầu ăn + lòng đỏ trứng + sữa tươi (2). Dùng phới lồng trộn đều. 
- Trộn hh 1 với hh 2.
- Chống dính khuôn bằng giấy nến, hoặc phết 1 lớp bơ mỏng tráng qua lớp bột mì, rồi gõ hết cho bột rơi ra bớt!
- Đổ hh vào 2/3 khuôn (có thể trang trí lát chuối bên trên). 
*  Nướng lò
- Làm nóng lò ở 170 độ trong 15p
- Bỏ bánh vào lò nướng ở 170 độ trong 25-30’ 
* Nướng bếp ga:
- Xếp 3 cái thìa inox dưới đáy xong, bật ga trước 10p cho nóng xong
- Đặt khuôn vào nướng trong 40p 
- Thử bánh bằng tăm nếu tăm không dính là bánh chín.
Bánh khi chín ấn vào mềm có độ đàn hồi là đạt.
Chúc các mẹ thành công. 

2. MUFIN đầy đủ dinh dưỡng
Nguyên liệu:
- 1 hộp sữa chua
- 120ml dầu thực vật loại ngon 
- 1,5 quả trứng gà
- 1 tsp vani chiết xuất
- 35gr đường thốt nốt (bé nhà em còn nhỏ nên em cho nhạt, bé lớn trên 1 tuổi các mẹ mẹ có hể cho nhiều hơn).
- 2 quả chuối sứ nhỏ, nghiền nát
- Nửa củ cà rốt vừa, bào nhỏ
- 150g bột mì đa dụng
- 3 g bột nở
- 1 g bột quế
- 45g yến mạch
- 1/2 cup nho khô. 

Ăn dặm kiểu Mẹ: Chỉ cần hiểu con là quả ngọt sẽ tới, con vui vẻ hợp tác, mẹ nhàn tênh trong suốt chặng đường dài

Cách làm:
- Làm nóng lò 170 độ C và chuẩn bị khay muffin 15 cùng giấy lót (các mẹ có thể làm ít hơn khi chia nhỏ công thức)
- Trộn đều sữa chua, dầu ăn, trứng, vani, đường, chuối và cà rốt trong 1 bát lớn.
- Cho bột mì, bột nở, bột quế, yến mạch và nho khô vào bát và fold đến khi không nhìn thấy bột khô, không trộn quá kỹ.
- Dùng thìa 1/4 cup để chia bột vào các khuôn, rắc thêm yến mạch lên trên bánh để trang trí. 
- Nướng 20p hoặc đến khi bánh chuyển màu vàng nâu, thử cắm tăm, tăm khô và sạch tức là bánh đã chín. 
- Để bánh nguội trên rack, ăn kèm hoa quả tươi cho bữa sáng của bé.
Các mẹ bọc kín bánh nếu chưa ăn ngay, hoặc cất tủ đá trữ đông 1 tháng.

3. Bánh Sukem
Nguyên liệu:
* Vỏ bánh:
- 125ml nước
- 125ml sữa tươi không đường
- 150gr bột mì
- 100gr bơ lạt
- 2gr muối (em dùng muối hồng)
- 2gr đường dừa
- 4 trứng
* Nhân :
- 2 lòng đỏ trứng, 35gr đường dừa, 200ml sữa không đường, 20gr bột bắp, 10gr bơ lạt, xíu muối, 1tps vani chiết xuất (độ ngọt tùy sở thích của các mẹ nhé!).

Ăn dặm kiểu Mẹ: Chỉ cần hiểu con là quả ngọt sẽ tới, con vui vẻ hợp tác, mẹ nhàn tênh trong suốt chặng đường dài

Cách làm
* Vỏ bánh:
- Cho nước, sữa, bơ, đường, muối, đun đến khi sủi lăn tăn thì rây từ từ bột mì vào trộn đều
- Bắc xuống bếp, để cho nguội bớt từ cho lần lượt trứng vào trộn đều, (lưu ý cho từng quả 1, mới cho quả tiếp theo).
- Làm nóng lò 200 độ
- Cho hỗn hợp vào túi bắt kem tạo hình. Lót giấy nến nướng bánh 200 độ trong 25 phút.

* Phần nhân:
- Cho lòng đỏ trứng với đường dừa đánh đến khi đường tan hết, hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt, kéo lên hỗn hợp chảy xuống đều.
- Rây bột bắp vào hỗn hợp trộn đều
- Đun ấm nóng sữa rồi từ từ đổ vào hỗn hợp trên trộn đều

- Bắc hỗn hợp lên bếp đun đến khi sệt lại thì cho bơ, muối, vani vào trộn đều.
- Phun nhân vào vỏ bánh là ta có Sukem ngọn tuyệt vời rùi các mẹ nhé! 

 4. Bánh rán doremon
Nguyên liệu:
- 60g Bột mì
- 5g Bột nở (backing power) 
- 1 quả trứng gà ta 
- 20g đường (mẹ Suni dùng đường mía, không thích ngọt nên cho ít)
- 15ml mật ong
- 15ml sữa tươi (Mẹ Suni lấy luôn sữa A2 Suni đang uống)
- 40ml nước lọc

Ăn dặm kiểu Mẹ: Chỉ cần hiểu con là quả ngọt sẽ tới, con vui vẻ hợp tác, mẹ nhàn tênh trong suốt chặng đường dài

 Cách làm:
-  Đổ bột nở vào bột mì rồi trộn đều. 
- Đập trứng ra 1 bát khác, cho sữa tươi, mật ong, ước lọc, đường vào đánh đều cho tan hết đường (1)
- Rây từ từ bột vào bát hỗn hợp (1) khuấy đều
- Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín để bột nghỉ 30p (thời tiết nóng này nên để bát vào chỗ mát) 
- Cho chảo chống dính lên bếp, hơi nóng thì lấy môi lớn đổ thành miếng tròn nhỏ vào vàng đều thì lật
- Thành phẩm có được bánh mềm, thơm, ăn ngọt nhẹ bé rất thích.
(Các mẹ lưu ý dùng chảo chống dính, không dùng dầu ăn nhé).
Chúc các mẹ thành công! 
Ngoài ra còn rất nhiều các loại bánh ngon khác: 
Ăn dặm kiểu Mẹ: Chỉ cần hiểu con là quả ngọt sẽ tới, con vui vẻ hợp tác, mẹ nhàn tênh trong suốt chặng đường dài
Ăn dặm kiểu Mẹ: Chỉ cần hiểu con là quả ngọt sẽ tới, con vui vẻ hợp tác, mẹ nhàn tênh trong suốt chặng đường dài
Ăn dặm kiểu Mẹ: Chỉ cần hiểu con là quả ngọt sẽ tới, con vui vẻ hợp tác, mẹ nhàn tênh trong suốt chặng đường dài
Ăn dặm kiểu Mẹ: Chỉ cần hiểu con là quả ngọt sẽ tới, con vui vẻ hợp tác, mẹ nhàn tênh trong suốt chặng đường dài
Ăn dặm kiểu Mẹ: Chỉ cần hiểu con là quả ngọt sẽ tới, con vui vẻ hợp tác, mẹ nhàn tênh trong suốt chặng đường dài
Ăn dặm kiểu Mẹ: Chỉ cần hiểu con là quả ngọt sẽ tới, con vui vẻ hợp tác, mẹ nhàn tênh trong suốt chặng đường dài
Ăn dặm kiểu Mẹ: Chỉ cần hiểu con là quả ngọt sẽ tới, con vui vẻ hợp tác, mẹ nhàn tênh trong suốt chặng đường dài
Ăn dặm kiểu Mẹ: Chỉ cần hiểu con là quả ngọt sẽ tới, con vui vẻ hợp tác, mẹ nhàn tênh trong suốt chặng đường dài
Ăn dặm kiểu Mẹ: Chỉ cần hiểu con là quả ngọt sẽ tới, con vui vẻ hợp tác, mẹ nhàn tênh trong suốt chặng đường dài
Ăn dặm kiểu Mẹ: Chỉ cần hiểu con là quả ngọt sẽ tới, con vui vẻ hợp tác, mẹ nhàn tênh trong suốt chặng đường dài
Ăn dặm kiểu Mẹ: Chỉ cần hiểu con là quả ngọt sẽ tới, con vui vẻ hợp tác, mẹ nhàn tênh trong suốt chặng đường dài

Mẹ Khoai 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Việt Hương đáp trả gắt khi bị anti-fan chửi rủa liên quan đến cái chết Phi Nhung

Đọc nhiều nhất