Học mẹ 9X khéo tay làm những bữa phụ thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng khiến bé vô cùng vui thích
Tin liên quan
Vài tháng nữa là bé Như Ngọc 2 tuổi, con là một em bé rất đáng yêu, nhanh nhẹn và khỏe trộm vía con có nếp ăn rất ngoan. Tất cả là nhờ tình yêu của mẹ dành cho con. Chị Trang đã cố gắng rèn con có thói quen tốt khi tới giờ ăn. Đó là ngồi ghế khi ăn, bữa ăn chỉ kéo dài 30 phút kể cả con ăn được ít thậm chí không ăn thì chị Trang cũng sẽ dọn đi. Việc làm này sẽ làm con hiểu được nếu con không ăn thì phải đợi đến bữa sau mới được ăn lại và cứ như vậy dần con sẽ ăn ngoan và ý thức được việc ăn của mình mỗi khi đến giờ ăn.
Bằng quan điểm nuôi con rất rõ ràng: "Hãy cho con được là chính mình, để con được phát triển theo đúng sở thích và cho con có quyền được lựa chọn, được có ý kiến của riêng con", chị Trang đã và đang cùng con khám phá thế giới rộng lớn này với thật nhiều điều lý thú.
Chuẩn bị:
- 500gram bột nếp
- 1 ít lá cẩm và lá dứa
- Đường nâu (đường thốt nốt) không có thì đường trắng
- Lạc (rang, giã nhỏ)
- Vừng (đen, không có thì dùng vừng trắng) rang thơm
- Dừa (nạo cùi, rang sơ)
Cách làm:
a. Làm bột :
- Bột lá cẩm: luộc lá cẩm lọc lấy nước cốt màu tím, hòa cùng bột, nhào đến khi dẻo, dền, không dính tay
- Bột lá dứa: xay lá dứa sau đó lọc lấy nước cốt, làm tương tự như lá cẩm.
b. Làm nhân
- Lạc, vừng, đường đảo đều trên chảo đến khi cảm thấy có độ kết dính. Trộn với dừa.
c. Làm bánh
- Nặn bánh
- Lót lá chuối trên xửng và hấp khoảng 5-10p, chọc tăm thấy không dính bột là bánh chín. Để nguội rồi lấy ra không dính nhé.
- (1) Bơ + sữa công thức / sữa không đường xay nhuyễn, lọc qua rây cho mịn
- (2) Ngâm gelatin với nước ấm cho nở ra + sữa không đường/ sữa ct đun nóng già (có thể cho thêm đường)
- Trộn 1+ 2 rồi đổ vào khuôn. Sau đó chovào ngăn mát tầm 2-3h cho đông lại.
- Làm sữa dừa: có thể mua cùi dừa + nước xay nhuyễn để lọc lấy nước cốt hoặc không thì mua luôn nước cốt cũng được.
- Đun nóng già hỗn hợp cốt dừa + sữa không đường + bột năng (nếu có) thêm chút kem tươi nữa thì càng ngon. Để nguội.
- Đổ bơ ra đĩa sau khi đã định hình theo khuôn, rưới sữa dừa lên và thưởng thức.
Lưu ý: Có thể thay sữa công thức bằng sữa mẹ.
- 200g bột năng, 200g bột gạo, 700ml nước, 700ml nước cốt dừa, 1/2 củ gừng, 50g vừng rang, 1 bó lá dứa - 300g đường vàng (có đường thốt nốt thì ngon hơn), nước tro tàu (giúp cho bánh giòn).
Cách làm:
a. Phần bánh:
- Nước và lá dứa xay nhuyễn lọc qua rây. Cho nước lá dứa thu được vào âu, thêm bột gạo và bột năng đã rây mịn vào trộn đều. Cho 2 muỗng cà phê đường, 1 xíu muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 3 muỗng cà phê nước tro tàu, khuấy đều hỗn hợp. Bọc kín âu để bột nghỉ 30 phút.
- Lấy bột khuấy đều cho vào nồi đun với lửa nhỏ, khuấy liên tục đến khi bột sệt lại (khuấy theo một chiều và đều tay cẩn thận bột vón cục)
- Cho bột vào khuôn đã quét dầu, hấp trong 15 phút
Hoặc khuấy cho đến khi bánh trong ăn không thấy bở bột là được.
Chuẩn bị:
- 1-2 củ carot rửa sạch thái miếng + 1/2 mớ mùi ta xay nhuyễn. (1)
- Bột mì 200gram, bột nở 4g, muối 1g, sữa đặc 40g, vừng 10g. (2)
- Trộn (1) +(2) nhào cho đến khi không dính tay. Để bột nghỉ 30p
- Dàn mỏng, cắt thành các miếng nhỏ và chiên là bé có bim bim thưởng thức..
Chuẩn bị:
a. Hỗn hợp bột:
- 100g bột mì đa dụng
- 2 thìa (table spoon) Bột ngô
- 2 thìa (tea spoon)Tinh chất Vanilla
- 2 quả trứng
- 6 thìa (table spoon) bơ nhạt - đã tan
- 320 ml Nước
- 80ml Sữa
b. Phần kem nhân xoài
Kem whip
- 300ml kem whip - kem tươi
- 1 thìa (table spoon) đường
- 300g Thịt xoai
Cách làm:
- Đánh kem tươi với đường, để lạnh
- Thịt xoài để lạnh
- Trộn đều nguyên liệu hỗn hợp bột, rây qua rây lọc cho mịn, để bột nghỉ 15 phút.
- Làm nguội lớp bánh crepe.
- Lấy lớp bánh crepe, cuộn với xoài và kem
- Để lạnh 3 - 4 tiếng, ăn lạnh sẽ ngon hơn.
Lưu ý: Muốn có màu thì xay các loại lá có màu ra rồi trộn như bt : lá dứa màu xanh, lá cẩm màu tím, carot màu cam, thanh long màu hồng...
Và một số món ngon khác:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất