Con lười ăn chuối, mẹ vào bếp 30 phút làm bánh chuối siêu ngon, bổ dưỡng là bé mê tít
Tin liên quan
Trong các loại quả, chuối được mệnh danh là “trái cây thần kỳ”, “quả trí tuệ”. Thậm chí, chuối còn được coi là “món ăn hạnh phúc” vì sự bổ dưỡng cả thể chất lẫn trí tuệ của nó.
Một quả chuối trung bình cung cấp tới 422mg Kali, tương đương 9% hàm lượng Kali cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Vitamin K kết hợp với can xi giúp cho hệ xương chắc khỏe. Vì thế, loại quả này đã được bác sĩ khuyên dùng cho những trẻ hay bị đau, nhức mỏi chân vào ban đêm.
Ngoài ra, một quả chuối chứa đến 12% lượng chất xơ khuyến cáo mỗi ngày, rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Thế nhưng không phải đứa trẻ nào cũng thích thú ăn loại trái cây này. Có lúc trong nhà để vài quả chuối mà ăn lay lắt mãi không hết.
Để dụ con ăn chuối một cách ngon lành, mẹ hãy vào bếp làm món bánh chuối “bao ngon, bao dễ” này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
-5 quả chuối tây xay nhuyễn.
- 160 gram đường kính trắng. Mẹ có thể gia giảm bằng đường nâu để bánh thơm ngon.
- 120ml dầu ăn.
- 120ml kem tươi. Nếu không có kem tươi, hãy thay bằng sữa tươi cũng rất ổn.
- 5 gram banking soda.
- Một xíu muối ăn
- 1 quả trứng gà
- 5000 đồng dừa nạo sợi
- 30 gram socola chíp (để trang trí mặt bánh).
- 50 gram hạnh nhân lát (trang trí mặt bánh – tùy ý).
- 1 quả chuối thái lát để trang trí mặt bánh. Khi nướng lên, chuối sẽ thơm dẻo, ngon ngọt ăn rất đã.
Cách làm
So với các loại bánh, bánh chuối là món cực dễ làm, chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu trong khoảng 30 phút rồi “quẳng vào lò” là có ngay món bánh chuối ngon quên sầu!
Cứ làm theo những bước sau, đảm bảo mẹ sẽ làm thành công món bánh chuối ngay trong lần đầu tiên vào bếp!
Bước 1: Bóc vỏ, thái lát chuối mỏng rồi xay nhuyễn. Ảnh: Thu Hà
Bước 2: Cho đường, dầu ăn, kem tươi vào đánh tan. Ảnh: Thu Hà
Bước 3: Tiếp tục cho bột mỳ, banking soda, đánh nhuyễn. Ảnh: Thu Hà
Bước 4: Cho trứng gà, chuối xay vào hỗn hợp trên, tiếp tục trộn thật nhuyễn. Ảnh: Thu Hà
Trộn thêm dừa nạo sợi sẽ khiến bánh thêm thơm ngon. Ảnh: Thu Hà
Trải hỗn hợp vào khay có lót giấy nướng bánh. Rắc socola chip, chuối thái lát lên mặt bánh. Khi nướng, socola chíp chảy ra, mặt bánh sẽ đẹp hơn. Còn chuối nướng sẽ se bề mặt lại, ăn thơm dẻo vô cùng.
Tùy độ dày của bánh mà canh thời gian. Bánh dày để thời gian 50 phút. Bánh trải mỏng vừa thì để 30 phút. Nhiệt độ khoảng 165 độ.
Nướng bánh, cả gian bếp sực nức mùi thơm. Ảnh: Thu Hà
Thử bánh chín bằng cách chọc que tăm. Tăm khô là bánh đã chín.
Thưởng thức
Bánh chín, mẹ hãy để bánh ra, để lúc cho bay hơi nóng rồi mới cắt bánh.
Chỉ vào bếp 30 phút, mẹ có ngay một khay bánh chuối "đãi" con yêu khi đi học về. Ảnh: Thu Hà
Còn gì thú vị bằng đi học về trong ngày thời tiết "ẩm ương", bụng đói meo, bé được mẹ đãi món bánh thơm ngon này. Ảnh: Thu Hà
Phủ dừa nạo sợi lên. Vậy là có ngay một khay bánh chuối ngon mê ly để mẹ và bé nhâm nhi, “cứu rỗi” tinh thần trong ngày thời tiết hơi “ẩm ương”.
Thu Hà
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất