Loại quả mùa hè chị em ăn vào vừa làm đẹp da, chống lão hóa vừa bổ khí, dưỡng huyết

Loại quả mùa hè chị em ăn vào vừa làm đẹp da, chống lão hóa vừa bổ khí, dưỡng huyết

Ngọc Huyền 2022-05-06 09:26
- Nếu muốn làm đẹp da, chống lão hóa, bổ khí và dưỡng huyết thì chị em hãy tích cực ăn loại quả này.

Dâu tằm là một trong những loại trái cây mà mọi người thường ăn. Dâu tằm có vị ngọt và mọng nước, được mệnh danh là thực phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất trong thế kỷ 21. Ăn dâu tằm có rất nhiều lợi ích, vậy dâu tằm có những tác dụng gì đối với phụ nữ?

Tác dụng của dâu tằm đối với sức khỏe phụ nữ

Chị em thường xuyên ăn loại quả này vừa làm đẹp da, chống lão hóa vừa bổ khí, dưỡng huyết

Dâu tằm chứa nhiều vitamin A, C, E cùng các chất chống oxy hóa tự nhiên như lutein, beta carotene, zeaxanthin, resveratrol và alpha carotene giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa lão hóa da, da mịn màng, tóc đen bóng và khỏe mạnh. Dâu tằm giàu vitamin C giúp cải thiện hệ miễn dịch, ngừa cảm cúm thông thường.

Hàm lượng sắt cao có trong dâu tằm không chỉ giúp dưỡng âm, dưỡng huyết, mà còn có thể điều hòa sắc da, cải thiện sức khỏe làn da. Dâu tằm chứa canxi, sắt và vitamin K giúp xây dựng các mô xương chắc khỏe, đảo ngược các dấu hiệu thoái hóa xương, ngăn ngừa các rối loạn xương như viêm khớp, loãng xương,… Ngoài ra, dâu tằm có chứa rất nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin E và vitamin B. Dâu tằm giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong não bộ, thúc đẩy não phát triển. Uống nước dâu tằm đều đặn và đúng cách sẽ hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ thừa ở eo, đùi,…

Chị em thường xuyên ăn loại quả này vừa làm đẹp da, chống lão hóa vừa bổ khí, dưỡng huyết

Thêm vào đó, dâu tằm giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, giảm sự hình thành chất béo trong gan. Uống nước dâu tằm thường xuyên sẽ ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch, bệnh gan nhiễm mỡ. Các chất chống oxy hóa, flavonoid hay polyphenol có trong nước dâu tằm cũng thúc đẩy hệ tim mạch phát triển khỏe mạnh, giúp duy trì lượng máu ổn định và ngăn ngừa các cơn đau tim, đột quỵ... Dâu tằm chứa carotenoit có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Dâu tằm là loại quả giàu chất xơ hòa tan, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, điều trị táo bón hiệu quả. Nước dâu tằm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cực tốt. Nếu bạn bị mụn nhọt, nóng trong người thì hãy sử dụng loại nước này hằng ngày để cải thiện.

Những lưu ý khi ăn dâu tằm

Chị em thường xuyên ăn loại quả này vừa làm đẹp da, chống lão hóa vừa bổ khí, dưỡng huyết

  • Dâu tằm chứa hàm lượng đường cao. Vì vậy, người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn thức ăn có chứa đường, càng không nên ăn quả dâu tằm.
  • Ăn quá nhiều dâu tằm có thể gây chảy máu cam, vì vậy bà bầu không nên ăn dâu tằm.
  • Trẻ em không nên ăn dâu tằm. Vì trong dâu tằm có chứa nhiều chất ức chế trypsin (một loại protease) - axit tannic, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ sắt, canxi, kẽm và các chất khác của cơ thể.
  • Những người bị tỳ vị hư hàn, đi phân lỏng không nên ăn dâu tằm.

Ngọc Huyền – Theo sohu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Đôi khi mình gặp đúng người, nhưng yêu sai cách, và rồi mất nhau

Đọc nhiều nhất