Ảnh hưởng sức khỏe nếu phái đẹp chọn nhầm size áo ngực

Ngọc Huyền 2022-06-12 13:30
- Mặc chiếc áo ngực không vừa vặn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ.

Mặc dù có rất nhiều sự lựa chọn nhưng nhiều phụ nữ trên thế giới vẫn mặc áo ngực sai kích cỡ. Có vẻ như một chiếc áo ngực không vừa vặn không phải là vấn đề lớn, nhưng liên tục mặc một chiếc áo ngực quá chật hoặc quá rộng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chị em.

1. Đau lưng, cổ và ngực

Mặc áo ngực không vừa chị em sẽ nhận phải những hậu quả này

Theo các nhà nghiên cứu, mặc áo ngực sai kích cỡ có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Những vấn đề phổ biến nhất là đau lưng, đau cổ và đau ngực. Những chiếc áo lót không vừa vặn không có khả năng nâng đỡ tốt và gây ra áp lực khi dây áo cọ vào cơ thể, gây đau cho các phần khác nhau của cơ thể.

2. Nhức đầu

Mặc áo ngực không vừa chị em sẽ nhận phải những hậu quả này

Áp lực từ dây áo cọ vào cơ thể cũng có thể gây đau đầu. Nếu áo ngực không vừa vặn, trọng lượng của bầu ngực sẽ kéo căng dây áo ngực và tạo thêm áp lực lên vai, có thể gây đau cổ và đau đầu. Chỉnh sửa kích cỡ áo ngực sẽ khắc phục được vấn đề đau đầu một cách hiệu quả.

3. Biến dạng vai

Mặc áo ngực không vừa chị em sẽ nhận phải những hậu quả này

Khi áo ngực không thể nâng đỡ tốt, trọng lượng quá lớn sẽ khiến dây áo ngực dính chặt vào vai người phụ nữ. Theo các nhà nghiên cứu, mặc áo ngực chật trong thời gian dài sẽ gây áp lực lên mô mềm của vai đến mức có thể gây ra biến dạng.

4. Các vấn đề về da

Mặc áo ngực không vừa chị em sẽ nhận phải những hậu quả này

Ngược lại, áo ngực quá rộng có thể không đủ nâng đỡ, khiến da ngực bị tổn thương. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngực bị biến dạng do trọng lực gây ra khiến da căng ở vùng trên của bầu ngực. Hơn nữa, những người có bộ ngực nhỏ hơn cũng bị tổn thương da cũng như những người có bộ ngực lớn.

Cách chọn áo ngực vừa vặn

Mặc áo ngực không vừa chị em sẽ nhận phải những hậu quả này

Có một cách đo kích thước ngực giúp chị em tìm được một chiếc áo ngực vừa vặn. Để chọn được chiếc áo ngực hoàn hảo, bạn cần biết 2 thông số: dây đeo và các đường cúp ngực.

Để tìm kích thước vòng dây, bạn hãy đo xung quanh khung xương sườn của bạn, ngay dưới bầu ngực. Sau đó, bạn làm tròn kết quả đến số chẵn gần nhất.

Để tìm kích thước cúp ngực, bạn hãy đo lỏng lẻo xung quanh phần ngực đầy nhất. Sau đó, bạn trừ số đo vòng ngực của bạn với số đo vòng dây của bạn. Mỗi inch đại diện cho một kích thước cúp ngực, như 1 inch có thể là cúp A, 2 inch có thể là cúp B,…

Lưu ý : Các tính toán này có giá trị trung bình. Kích cỡ áo ngực có thể khác nhau đối với từng thương hiệu. Điều quan trọng là bạn phải cảm thấy thoải mái khi mặc áo ngực.

Ngọc Huyền – Theo brightside

Bí quyết làm đẹp da siêu tiết kiệm cho từng loại da

Đọc nhiều nhất