Vặt lông vịt nhớ cho thứ này, đảm bảo 2 phút là xong, sạch không sót một cọng lông măng lại hết sạch mùi hôi

Vặt lông vịt nhớ cho thứ này, đảm bảo 2 phút là xong, sạch không sót một cọng lông măng lại hết sạch mùi hôi

2020-08-13 14:00
- Nếu bạn chưa biết đến mẹo vặt lông vịt nhanh-sạch-thơm này thì chắc chắn vẫn chưa phải là người nội trợ thông minh đâu nhé.

Nhắc đến chuyện vặt lông vịt chắc hẳn bà nội trợ nào cũng phải lắc đầu ngán ngẩm vì tốn nhiều thời gian và khó làm sạch đám lông măng li ti, dày đặc. Tuy nhiên, chỉ cần dùng 2 mẹo dễ làm này thì vặt lông vịt chỉ còn là chuyện nhỏ.

Vặt lông vịt nhớ cho nắm lá này, đảm bảo 2 phút phút là xong, sạch không sót một cọng lông măng lại hết sạch mùi hôi

1. Dùng lá đu đủ 

Nếu như bình thường bạn chỉ dùng nước sôi để rưới lên vịt trước khi vặt lông, giờ thì hãy thêm lá đủ đủ vào nước đun sôi nhé, hiệu quả lắm đấy.

Đặt một nồi nước vừa đủ để làm vịt, sau đó thả phần lá đu đủ đã vò nát vào nấu cho đến sôi 100 độ C. Vịt khi đã cắt tiết hãy mang đi rửa sạch qua nước lạnh trước khi nhúng vào nồi nước sôi. Bạn không nên nhúng nước sôi quá lâu vì có thể sẽ làm cho lớp da bị tuột khỏi thịt.

Vặt lông vịt nhớ cho nắm lá này, đảm bảo 2 phút phút là xong, sạch không sót một cọng lông măng lại hết sạch mùi hôi

Khi nhổ phải miết tay xuống sát da, xuôi theo chiều lông mọc. Sau khi đã nhổ lớp lông dài bên ngoài, bạn nhúng qua vịt lại với nồi nước sôi rồi để vịt vào trong một chậu nước đầy, các lông măng nhỏ li ti sẽ nở ra giúp bạn nhổ sạch và nhanh hơn.

Bạn cũng có thể dùng lá khế để vặt lông vịt, công dụng thì như nhau đấy.

Sau khi đã nhổ sạch lông vịt bạn có thể sử dụng một chút giấm ăn để tẩy sạch mùi hôi của vịt.

2. Dùng rượu trắng và giấm

Ngoài cách dùng các loại lá trên thì ông cha ta ngày xưa cũng dùng rượu trắng và để vặt lông vịt và khử mùi hôi.

Cách làm rất đơn giản:

Sau khi cắt tiết vịt, ngâm vịt vào thau nước lạnh khoảng 5-7 phút rồi nhấc ra.

Lấy một chút giấm cùng với rượu trắng tưới đều lên vịt và ngâm lại vào nước lạnh khoảng 5-10 phút nữa. Sau đó nhấc ra và ngâm vịt vào thau nước nóng già 60-70 độ C khoảng 5 phút. Sau đó bạn chỉ cần thực hiện các thao tác vặt lông vịt thông thường. 

Vặt lông vịt nhớ cho nắm lá này, đảm bảo 2 phút phút là xong, sạch không sót một cọng lông măng lại hết sạch mùi hôi

Chỉ một mẹo nhỏ với giấm và rượu là bạn vừa có thể làm sạch lông vịt vừa có thể khử mùi hôi tanh vốn có của vịt một cách hoàn hảo.

Sam (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Người cần sẽ đến, người phải đi sẽ đi

Đọc nhiều nhất