Muốn thực phẩm tươi lâu hơn hãy học ngay những mẹo đơn giản này
Tin liên quan
1. Bảo quản thảo mộc
Các loại thảo mộc tươi không để được lâu, ngay cả khi để trong tủ lạnh. Nhưng có 2 cách để giúp chúng tươi lâu hơn.
- Đổ đầy nước vào ly và nhúng các loại thảo mộc vào nước. Rồi cất thảo mộc vào tủ lạnh. Với cách này, thảo mộc sẽ tươi ngon được thêm 3 đến 4 ngày.
- Nếu bạn muốn các loại thảo mộc tươi hơn 4 ngày, chỉ cần ngâm chúng trong bơ. Cắt hoặc lấy các nhánh thảo mộc lớn và đặt vào khay đá. Đổ bơ đã đun chảy sao cho che phủ đi lớp thảo mộc rồi đặt khay vào ngăn đông. Bây giờ bạn sẽ không phải vứt bỏ các loại thảo mộc đã héo.
2. Giúp bắp cải tươi lâu hơn
Để bắp cải trong túi ni lông là sai lầm nhiều người mắc phải. Hãy cho bắp cải trong ngăn kéo trong tủ lạnh, chứ không phải trong túi nhựa. Bằng cách này, bắp cải sẽ giữ được độ giòn và tươi trong tối đa 2 tuần.
3. Giúp rau diếp và rau chân vịt tươi
Cả 2 loại rau đều cần rửa sạch trước khi cho vào tủ lạnh. Rửa rau bằng nước lạnh và đặt vào bát thủy tinh có lót khăn giấy. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh.
4. Bảo quản hành tây
Bảo quản hành tây trong tủ lạnh không phải là một ý kiến hay vì nó sẽ bị sung nước. Ngoài ra, vì tủ lạnh và các thực phẩm khác sẽ bắt đầu có mùi hành. Điều bạn nên làm là đặt hành tây vào rổ bện dây vì nó có hệ thống thông gió tốt . Bằng cách này, hành tây sẽ tươi trong nhiều tháng. Không nên bảo quản hành tây với khoai tây nếu không chúng sẽ nhanh hỏng hơn.
5. Bọc phô mai trong giấy sáp
Bọc nhựa là kẻ thù của phô mai và giấy sáp mới là vị cứu tinh. Quấn phô mai trong giấy sáp hoặc giấy da và sau đó đặt vào trong một túi nhựa. Bây giờ, phô mai sẽ không bị hỏng nhanh như trước nữa.
6. Giúp bánh mì tươi lâu và không bị mốc
Không nên đựng bánh mì trong các loại hộp, màng bọc và túi nhựa. Cách tốt nhất là quấn bánh mỳ bằng một chiếc khăn nhà bếp sạch và cất vào hộp bánh mì hoặc lò vi sóng. Nó không chỉ cản trở quá trình hình thành nấm mốc mà còn giúp bánh mỳ thơm ngon nữa.
7. Duy trì các chất dinh dưỡng của cà rốt
Hãy cắt cuống cà rốt trước khi bảo quản. Vì cuống sẽ lấy tất cả các chất dinh dưỡng và độ ẩm của cà rốt. Nếu không có cuống, cà rốt sẽ tươi ngon trong thời gian dài hơn. Ngoài ra, tránh cất cà rốt trong túi nhựa và chỉ nên để ở ngăn mát tủ lạnh.
8. Bảo quản quả mọng
Nếu bạn rửa quả mọng và bỏ vào hộp nhựa hoặc thủy tinh, thậm chí trong tủ lạnh, chúng sẽ bắt đầu mốc nhanh hơn. Tránh rửa quả mọng trước khi sử dụng. Để quả mọng ở nơi có luồng không khí tốt như rổ, rá.
9. Giúp nấm tươi
Nếu bạn mua nấm trong hộp nhựa, hãy lấy chúng ra khỏi hộp ngay lập tức. Rửa sạch bụi bẩn còn sót lại và rải đều chúng ra cho ráo nước. Sau khi nấm khô, bọc nấm trong khăn giấy và cho vào túi giấy. Làm lạnh nấm cho đến khi bạn sử dụng.
10. Bảo quản thịt xông khói
Sau khi bạn mở túi thịt xông khói, đừng đặt nó trở lại đó. Nếu bạn làm vậy, khả năng vi khuẩn hình thành là rất cao. Để tránh điều này, hãy sử dụng một số phương pháp khác nhau:
- Đông lạnh thịt xông khói trong hộp kín hoặc túi ni lông bọc kín.
- Hút chân không thịt xông khói và để trong tủ lạnh hoặc tủ đông.
- Bỏ vào hộp kín trong tủ lạnh.
Ngọc Huyền – Theo brightside
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất