Nồi chảo nấu lâu ngày bị hoen gỉ, hãy đổ chai nước này vào rồi kì cọ và nhìn kết quả sau vài phút

Nồi chảo nấu lâu ngày bị hoen gỉ, hãy đổ chai nước này vào rồi kì cọ và nhìn kết quả sau vài phút

2020-02-29 07:50
- Có một cách để loại bỏ các vết gỉ sét dễ dàng mà ít ai ngờ đến. Đó là dùng nước ngọt có ga để làm chất tẩy rửa.

 

Loại bỏ các vết ố vàng, hoen gỉ bám trên nồi, chảo luôn rất cần thiết sau thời gian dài sử dụng. Thế nhưng việc chà rửa những vết gỉ sét này lại cực kỳ khó khăn và mất thời gian. Do đó, nhiều người đều bỏ xó hoặc vứt các vật dụng đó đi một cách lãng phí. Tuy nhiên, với các cách dưới đây bạn có thể tẩy rửa những vết rỉ sét đó dễ dàng hơn mà không cần chất tẩy rửa: 

1. Dùng nước ngọt có ga 

Đầu tiên bạn cho nước ngọt có ga vào thau bị gỉ sét. 

Bạn nhớ đổ đều lên tất cả các mặt của thau, đặc biệt là nơi có gỉ sét bám vào. 

Sau đó, lấy giấy bạc vo lại và chà rửa nhẹ nhàng mặt trong, mặt ngoài... 

Cuối cùng chỉ cần rửa lại bằng nước sạch. 

Kết quả sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên 

2. Sử dụng muối 

Chuẩn bị muối ăn và một tấm giấy màu nâu. Muối hoạt động như một chất mài mòn nhẹ, giúp bạn dễ dàng cạo sạch rỉ sét mà không làm hỏng chảo. 

Đổ muối vào nồi, chảo bị gỉ. Đổ đủ để phủ nhẹ lên khu vực bạn cần chà xát bằng một lớp phủ mỏng. 

Lau nồi bằng giấy màu nâu. Nếu muối ăn mòn vết gỉ, hãy loại bỏ phần muối bẩn và thêm muối tươi vào chà đến khi sạch. 

Đổ 1 đến 2 muỗng canh (15 đến 30 ml) dầu thực vật hoặc làm tan chảy vào chảo, sau đó trải đều ra bằng khăn giấy để phủ toàn bộ chảo. 

Nếu chảo an toàn với lò nướng, hãy nướng trong 1 giờ ở 190 độ C. 

Nếu chảo không an toàn với lò nướng, hãy làm nóng dầu trong chảo trên mặt bếp cho đến khi dầu bắt đầu bốc hơi. 

Sau khi nguội, chà dầu vào chảo bằng khăn giấy sạch khác. 

3. Dùng bột nở 

Mọi người trộn 5 muỗng bột nở với 5 cốc nước. Sau đó bắc bếp, đun hỗn hợp trên với nồi hoặc chảo bị cháy với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Vết cháy sẽ bở ra và nổi lên mặt, mọi người chỉ cần dùng miếng chùi rửa cọ sạch các vết cháy còn bám lại trên bề mặt đáy nồi, chảo là xong. 

4. Dùng giấm 

Nếu không dùng bột nở, mọi người cũng có thể dùng giấm. Chỉ cần đổ chút giấm vào nồi nước rồi đun sôi trong khoảng 30 phút. Khi nước sôi, mọi người nhớ mở lắp vung để hơi nước thoát ra ngoài. Với cách này, các vết cháy ở đáy nồi sẽ tự bong ra, còn hơi nước bốc lên có tác dụng khử hết mùi hôi trong bếp. 

Theo giadinh.net.vn

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hot girl quê Cà Mau, từng làm kẻ thứ ba gia nhập hội dao kéo 'tất tần tật'

Đọc nhiều nhất