Những mẹo cực hay để giữ rau quả tươi rói đến cả tuần
Tin liên quan
Không rửa trước khi cất giữ
Nghe có vẻ lạ nhưng nếu muốn rau quả tươi lâu, bạn không nên rửa chúng trước khi để vào tủ lạnh hay để bên ngoài. Khi rửa, các chất chống mốc và chống thối rữa tự nhiên sẽ bị cuốn đi theo. Nếu rau quả bị bẩn, bạn chỉ cần dùng vải khô hoặc khăn giấy lau sạch.
Giữ rau quả thật khô
Độ ẩm sẽ khiến rau quả dễ bị mốc. Để giảm độ ẩm, bạn nên đặt một chiếc khăn giấy vào bên trong thùng trữ rau quả. Khăn giấy sẽ hấp thụ độ ẩm dư thừa và ngăn rau quả khỏi bị thối rữa.
Cách trữ bơ chuẩn
Nếu bơ chưa chín, bạn nên đặt bơ vào một túi giấy dày hoặc bọc trong một tờ báo và để ở nhiệt độ phòng cho đến khi bơ chín. Khi bơ đã chín, bạn hãy để bơ vào một chiếc túi nhựa và cất vào trong tủ lạnh.
Những loại rau củ không nên để trong tủ lạnh
Những loại trái cây chưa chín thì không nên để tủ lạnh bởi chúng sẽ bị thối chứ không chín được. Đặc biệt, bạn không nên để chuối trong tủ lạnh dù chuối đã chín bởi khi để lạnh, vỏ chuối sẽ nhanh chóng bị thâm đen và mất hương vị. Tốt nhất bạn nên dùng màng bọc thực phẩm, quấn chặt cuống chuối lại và để chuối ở bên ngoài.
Trữ rau củ đã cắt và bóc vỏ trong nước
Để trữ được các loại rau củ như cà rốt và cần tây lâu hơn, bạn có thể gọt vỏ, cắt nhỏ chúng ra, cho vào trong một chiếc lọ hoặc túi chứa nước và đặt trong tủ lạnh.
Trữ rau quả ở ngăn tủ lạnh có nhiệt độ cao hơn
Nhiệt độ càng thấp, rau quả càng dễ bị mất đi hương thơm và độ tươi. Nếu bạn muốn chúng giữ được hương vị lâu hơn, hãy để chúng vào trong phần tủ lạnh có nhiệt độ cao hơn một chút.
Những loại trái cây không nên trữ gần nhau
Một số loại rau quả như chuối, quả mơ, dưa hấu, lê, mận, xoài và cà chua sẽ phát ra ethylene khi chín. Trong khi đó, những loại rau quả khác như táo, cà tím, dưa hấu, khoai tây, bí ngô, cà rốt và súp lơ xanh lại rất nhạy cảm với ethylene. Do vậy, nếu đặt hai nhóm này gần nhau, chúng sẽ bị thối rữa nhanh hơn. Vì vậy, chú ý không nên trữ hai nhóm quả này gần nhau.
Để riêng củ hành tây và khoai tây
Nếu bạn để củ hành tây và khoai tây cùng nhau, củ hành tây sẽ bị mọc mầm.
Để tỏi và hành tây trong bóng tối
Khi được để trong bóng tối, tỏi và hành tây sẽ tươi lâu hơn. Bạn có thể đặt chúng vào trong một chiếc túi giấy có nhiều lỗ nhỏ để thông thoáng không khí.
Khoai tây sẽ bị hỏng nếu để dưới ánh sáng mặt trời
Bạn không nên để khoai tây ở nơi có ánh nắng mặt trời. Làm như vậy chúng sẽ dễ bị thối rữa. Bạn nên để khoai tây vào một nơi tối và khô, có thể đặt trong hộp gỗ hoặc nhựa.
Để táo và khoai tây gần nhau
Nếu bạn đặt một hoặc hai quả táo với khoai tây, chúng sẽ tươi lâu hơn.
Măng tây nên được trữ kiểu cắm hoa
Bạn nên cắm măng tây vào một ly nước để giúp chúng tươi lâu hơn.
Trữ súp lơ nơi ẩm
Để súp lơ tươi lâu hơn, bạn nên cắm chúng vào một cốc nước. Lấy khăn ẩm che phần trên. Nếu trữ lâu, bạn nên thay nước và khăn thường xuyên.
Hoặc bạn có thể để súp lơ trong một chiếc khăn ướt, hoặc màng bọc thực phẩm có đục các lỗ nhỏ.
Cà chua sẽ tươi lâu hơn nếu bạn để phần cuống của chúng hướng lên trên bởi phần này là phần nhanh bị thối nhất của cà chua.
(Theo Phạm Khánh/ Infonet)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất