8 loại thực phẩm 'siêu dễ hỏng' và bí kíp bảo quản tươi lâu cả tuần

8 loại thực phẩm 'siêu dễ hỏng' và bí kíp bảo quản tươi lâu cả tuần

2020-07-15 06:00
- Bạn vẫn chưa biết cách làm thế nào để bảo quản một số thực phẩm tươi như lúc mới mua về. Hãy tham khảo bài viết này.

Một ngày đẹp trời, bạn nhìn vào tủ lạnh và thấy đống rau quả chỉ mới mua không lâu đã trở nên héo úa thậm chí hỏng. Chắc chắn lúc ấy nản phải biết nhỉ. Đây không phải là lần đầu và đến bây giờ, bạn vẫn chưa biết cách làm thế nào để bảo quản chúng tươi như lúc mới mua về.  

Dưới đây là 8 loại thực phẩm "siêu dễ hỏng" và cách bảo quản để chúng tươi lâu cả tuần.  

1. Rau gia vị  

Một số loại rau gia vị như mùi tây, húng quế, rau mùi rất dễ hỏng. Để giữ lại độ tươi, hãy cắt bỏ phần rễ của thân cây, ngâm trong nước và treo ngược lên một lúc rồi để vào tủ lạnh. Cách này các loại rau gia vị có thể tươi lâu trong 2 đến 3 tuần.  

2. Quả mọng  

Các loại quả mọng như việt quất, dâu tây, mâm xôi chỉ cần để qua đêm đã trở nên khô héo. Vì thế sau khi mua về không cần rửa sạch, đặt trực tiếp trong ngăn mát tủ lạnh bên dưới có lót khăn giấy. Khăn giấy giúp giữ lại đổ ẩm khiến quả mọng tươi từ 5 đến 7 ngày.  

3. Chuối  

Loại trái cây chẳng mấy mà chín thâm. Do đó, hãy bọc chuối trong 1 túi nhựa. Điều này làm giảm lượng khí ethylene phát ra, quá trình chuối chín sẽ chậm hơn.  

4. Rau xanh  

Rau lá xanh nổi tiếng nhanh héo úa. Nếu muốn kéo dài độ tươi, hãy lót dưới ngăn đựng khăn giấy. Hoặc trong túi dây kéo, ni lông có chứa khăn giấy. Thiếu độ ẩm là nguyên nhân khiến rau đi mất đi độ tươi tốt, vì vậy đừng quên thay khăn giấy khi cần.  

5. Sữa tươi  

Thời hạn sử dụng sữa tươi không ngắn nhưng không có nghĩa bạn từ chối việc bảo quản. Cách đơn giản hãy thêm 1 chút muối vào bình hoặc thùng carton chứa sữa tươi. Trong vòng 2 tuần, bạn có thể sử dụng dần mà không sợ mất đi vị đậm đà của sữa.  

6. Khoai tây  

Chỉ sau 1 tuần, khoai tây dễ dàng nhú mầm. Bên cạnh bảo quản khoai tây ở nơi khô ráo và thoáng mát, bạn có thể đặt trong thùng carton, túi giấy, túi lưới hoặc giỏ để khoai tây “dễ thở”, tươi lâu.  

7. Cà chua  

Cà chua còn chưa chín hẳn tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, không chạm vào nhau hay úp ngược trái xuống. Còn loại đã chín tốt hơn hết nên bảo quản trong tủ lạnh và bỏ ra bên ngoài một lúc trước khi chế biến.  

8. Bánh mì  

Cách đơn giản để giữ cho bánh mì tươi, đó là cắt lát hoặc không, cho vào một túi kín khí và bảo quản ở nhiệt độ thường. Tránh cho vào tủ lạnh, bánh mì sẽ bị khô.  

 

(Theo Vietnamnet) 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 cung Hoàng đạo nam có tính thích kiểm soát quá mức khiến tình yêu luôn trở nên ngột ngạt

Đọc nhiều nhất