Khoai lang sẽ bở tơi, ngọt thơm, không bị nát nhờ bí kíp cực hay này

Khoai lang sẽ bở tơi, ngọt thơm, không bị nát nhờ bí kíp cực hay này

2018-09-18 07:24
- Không cần nước, chỉ với một vài chiếc thìa, dĩa inox là chị em đã có món khoai lang luộc bở tơi, thơm ngọt hơn cách luộc thông thường.

Cách luộc khoai lang không cần nước mà vẫn thơm ngon

Thay vì áp dụng cách luộc truyền thống, hãy áp dụng ngay mẹo luộc khoai lang không cần nước này, đảm bảo khoai thơm ngọt, bở tơi mà không lo bị nát, nhũn.

Nguyên liệu cần có:

Khoai lang sẽ bở tơi, ngọt thơm, không bị nát nhờ bí kíp cực hay này

- Khoai lang

- Thìa, dĩa inox

- Nồi luộc

Cách luộc khoai không cần nước

- Bước 1:

Khoai lang mua về rửa sạch hết đất bẩn rồi để ra rổ cho ráo nước.

- Bước 2:

Khoai lang sẽ bở tơi, ngọt thơm, không bị nát nhờ bí kíp cực hay này

Bắc nồi lên bếp, xếp khoảng 3 - 4 thìa inox vuống đáy nồi rồi cho khoai lang đã rửa sạch lên trên thìa.

Khoai lang sẽ bở tơi, ngọt thơm, không bị nát nhờ bí kíp cực hay này

Bật bếp đun khoảng từ 30 - 45 phút. Lưu ý không để lửa quá to, chỉ để ở mức nhiệt vừa để khoai chín từ từ. 

Để kiểm tra khoai lang đã chín chưa, bạn dùng đũa xiên vào thấy khoai mềm là được. 

Trong quá trình luộc, bạn nên trở khoai sau 5 - 10 phút luộc, như thế khoai sẽ chín đều và ngon hơn.

Khoai lang sẽ bở tơi, ngọt thơm, không bị nát nhờ bí kíp cực hay này

Chỉ bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp cùng một chút thủ thuật nhỏ là chị em đã có món khoai luộc bở tơi, thơm ngọt chiêu đãi cả nhà rồi.

Khoai lang sẽ bở tơi, ngọt thơm, không bị nát nhờ bí kíp cực hay này

Khoai lang luộc kiểu này vừa chín đều lại có chút hơi xém xém ở phần vỏ tạo hương vị thơm ngon rất đặc trưng.

Mách chị em cách chọn khoai lang không bị hà, bở tơi thơm ngọt

Muốn có món khoai lang luộc ngon thơm, bở tơi thì việc chọn mua khoai lang sống là rất quan trọng. Theo kinh nghiệm của các chị em nội trợ, khi chọn khoai cần chú ý một số lưu ý sau:

- Chỉ mua những củ khoai lang lành lặn, không có dấu hiệu bị nứt, bị sứt mẻ.... 

- Khoai lang cầm trên tay nặng, không bị dập nát

- Nên chọn củ có kích thước vừa phải, không nên chọn khoai quá to sẽ nhiều xơ và thường bị khô.

- Nếu thấy trên củ khoai có những chấm đen thì tuyệt đối không nên chọn nhé, thường đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã bị hà.

Ngoài ra, bạn nên chọn mua khoai lang đã thu hoạch trước đó khoảng 3 - 4 ngày như thế khoai luộc mới ngọt. Tránh chọn khoai vừa dỡ khi luộc sẽ nhạt và không thơm.

Khoai lang là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, trong loại củ này có chứa hàm lượng lớn chất cơ, các carotene cùng vitamin và chất chống oxy hóa. Để tốt cho cơ thể, bạn nên ăn khoai vào bữa sáng hoặc bữa trưa, tránh ăn khoai vào buổi tối nhất là với người già và những người có hệ tiêu hóa kém bởi khoai lang có thể gây nên chứng khó tiêu, trào ngược dạ dày thậm chí là mất ngủ.

Trên đây là cách luộc khoai không cần nước và một số thông tin hữu ích dành cho các chị em. Hi vọng, qua bài viết này bạn đã có thêm cho mình một cách luộc khoai vừa tiện lợi lại giúp khoai ngọt thơm hơn cách thông thường.

Chúc bạn thành công!

(Theo Phương Anh/ Giadinhmoi.vn)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thu về diện váy tay bồng xinh như 'nàng thơ' giống Hòa Minzy

Đọc nhiều nhất