10 hành động chúng ta đang phá hoại nhà bếp mà không nhận ra
Tin liên quan
1. Dùng khăn giấy lau mọi bề mặt
Hóa ra là khăn giấy không thích hợp để lau mọi bề mặt, chẳng hạn như kính hoặc bàn bếp bằng gỗ được đánh vecni. Khăn giấy có thể bị mài mòn, vì vậy có khả năng để lại vết xước trên các bề mặt mỏng manh này. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một miếng vải mềm để không làm hỏng bất cứ thứ gì.
2. Không bảo quan dao
Một sai lầm phổ biến mà nhiều người trong chúng ta mắc phải là đặt tất cả các loại dao vào cùng một ngăn kéo. Các lưỡi dao sẽ va chạm liên tục với nhau khi ngăn kéo được mở ra đóng lại nhiều lần và nhanh hỏng. Thay vào đó, bạn có thể cất dao vào hộp đựng dao hoặc phủ lên mỗi lưỡi dao một thứ gì đó có thể ngăn ngừa bất kỳ tác nhân nào làm hỏng dao.
3. Dùng giấm để làm sạch mọi thứ
Tránh dùng giấm để làm sạch mặt bàn bằng đá granit và đá cẩm thạch, gạch lát sàn bằng đá, bề mặt kim loại hoặc sàn gỗ cứng. Chất lỏng này có tính axit cao và sẽ mài mòn các bề mặt này nhanh hơn bình thường. Trong khi đó, giấm rất an toàn để làm sạch lò vi sóng, máy rửa chén, tủ lạnh, bồn rửa và vòi nước.
4. Trộn các đồ ăn nóng trong máy xay
Đổ chất lỏng hoặc thức ăn nóng trong cốc xay sinh tố đậy nắp kín có thể nguy hiểm. Chất lỏng có thể nở ra và hơi ấm của thức ăn sẽ tạo ra hơi nước, tạo nhiều áp suất bên trong cốc. Nó có thể phát nổ, làm hỏng căn bếp và khiến bạn bị bỏng.
5. Rửa thịt trước khi nấu
Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Rửa kỹ thịt sẽ không giết chết bất kỳ vi khuẩn nào bám trên thịt. Cho thịt lên chảo hoặc vào lò nướng cũng đủ loại bỏ vi khuẩn.
6. Nấu một số loại thức ăn bằng chảo chống dính
Tốt hơn hết là bạn nên tránh chế biến các loại thực phẩm như cà chua hoặc cam quýt trong chảo chống dính. Nguyên nhân là do chúng có tính axit cao và khi tiếp xúc với bề mặt chảo sẽ làm hỏng. Cuối cùng, chúng làm cho chảo chống dính bị mòn nhanh hơn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một chảo khác hoặc một chiếc nồi phù hợp.
7. Sử dụng thớt thủy tinh
Các bề mặt của thớt này rất dày đặc và nặng, và khi một con dao đập lên thớt sẽ nhanh bị cùn và sứt mẻ. Một chiếc thớt gỗ tốt hoặc thậm chí bằng nhựa sẽ giúp dao dùng được lâu hơn.
8. Bỏ vỏ khoai tây vào bồn rửa bát
Vỏ khoai tây chứa nhiều tinh bột, có thể vón cục và biến thành một lớp cùi dày gây tắc nghẽn mọi thứ. Lưu ý, bạn cũng không nên vứt lá atiso và vỏ cà rốt vào bồn rửa bát vì chúng có sợi dai và có thể làm tắc nghẽn bồn rửa bát. Tốt hơn hết bạn nên thu thập mọi thứ và vứt vào thùng rác.
9. Dùng thuốc tẩy để làm sạch đồ đạc trong bếp
Hãy luôn nhớ rằng nếu tủ trong nhà bếp của bạn được sơn hoặc đánh vecni thì việc lau chùi cần được cẩn thận. Thuốc tẩy là một chất lỏng khá mạnh và dùng thuốc tẩy có thể làm hỏng đồ đạc trong bếp. Thay vào đó, bạn có thể thử dùng xà phòng với khăn mềm và nước ấm.
10. Cho đồ dùng bằng gỗ vào máy rửa bát
Có một số vật dụng bằng gỗ cho máy rửa bát khá an toàn, nhưng hầu hết chúng không an toàn. Tránh cho thìa, đĩa hoặc thớt bằng gỗ vào máy rửa bát nếu không chúng sẽ bị nứt, cong vênh và đổi màu.
Ngọc Huyền – Theo brightside
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất