Tự làm bún tươi đúng chuẩn tại nhà
2016-04-18 15:26
- Các bà mẹ nội trợ hãy chuẩn bị sẵn sổ tay để ghi chép lại công thức làm bún tươi ngon chuẩn dưới đây nhé!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bún tươi:
+ 350 gr bột gạo
+ 50 gr bột năng
+ 435 ml nước
+ 1/3 muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng cà phê dầu ăn
Các bước làm bún tươi như sau:
Bước 1: Bột gạo cho vào âu cùng muối . Sau đó đổ nước vào hòa tan, lấy màng thực phẩm bọc miệng âu bột để như thế 2 tiếng cho bột nghỉ.
Bước 2: Cho bột vào chảo/nồi cùng với dầu ăn bắc lên bếp khuấy với lửa nhỏ. Cứ khuấy đều cho đến khi bột quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp. Lúc này bột đang còn nóng bạn cho hết bột năng vào, mang bao tay nhồi 10 phút cho bột dẻo mịn.
Bước 3: Nấu sẵn 1 nồi nước sôi với chút dầu ăn. Cho ít bột vào khuôn ép bún nhấn mạnh cho bún chảy vào nồi nước sôi. ta luộc bún với lửa vừa cho đến khi bún trong là bún đã chín. Đổ bún ra rổ xả qua vòi nước lạnh, cho bún sạch hơn, sau đó để ráo.
Bạn có thể tìm mua máy làm bún tại một số cửa hàng gia dụng hoặc siêu thị, chợ lớn đều có
Qua 3 bước vô cùng đơn giản bạn đã có bún tươi thật ngon mà còn bảo đảm an toàn thực phẩm.
Chúc các bạn thành công với việc tự làm bún tại nhà nhé!
Nàng chủ bếp Lâm Anh Đào
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Những cặp chòm sao đối lập nhưng cực hút nhau khi yêu