Cách nấu bún bò ngọt thơm như quán ăn phố cổ
Tin liên quan
Nguyên liệu:
+ Thịt bò: 500 gram (chọn gân bò sẽ ngon hơn)
+ Bún: 1kg
+ Cà chua: 3 quả
+ Hành lá, rau mùi, xà lách, rau húng, mùi tàu, tỏi, gừng
+ Gia vị: muối, mắm, tiêu, chút bột hồi.
+ Tương ớt, tỏi ngâm giấm
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn, ướp thịt với muối, tiêu, mắm, gừng giã nhỏ và một chút bột hồi. Để nửa tiếng rồi phi thơm tỏi, gừng, cho thịt bò vào xào săn. Trút thịt bò vào nồi áp suất, đổ nước ngang thịt, hầm trong 30 đến 45 phút.
- Trong khi chờ thịt chín thì mình đi làm các công việc khác:
+ Bún chần qua nước sôi cho sạch
+ Cà chua bỏ hạt, bổ múi cau (một số bạn thích bỏ cả vỏ)
+ Rau sống nhặt sạch, ngâm nước muối
+ Hành lá, mùi tàu cắt nhỏ, củ hành chẻ nhỏ.
- Khi thịt chín mềm, cho cà chua vào rồi cho nước gấp đôi thịt, nêm nếm vừa miệng rồi đun thêm 10 phút nữa, lưu ý nêm mặn một chút vì mình còn ăn bún với rau sống.
- Chia bún ra từng tô, cho hành, mùi tàu, hành chẻ lên, chan nước dùng nóng và thịt bò, ăn kèm với rau sống, tương ớt và tỏi ngâm dấm
Chúc các bạn ngon miệng!
Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh
(Theo congluan.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất