Bún măng vịt cho bữa tối mùa hè chán cơm
Tin liên quan
Tối nay chán cơm, cùng vào bếp nấu bún măng vịt đổi vị cho cả gia đình nhé.
Nguyên liệu
+ Vịt: 1 con
+ Măng củ: 0.5 kg
+ Bún tươi: 1kg
+ Hành lá, mùi tàu
+ Ớt tươi
+ Tỏi
+ Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường...
Cách làm
- Măng củ thái miếng mỏng, luộc qua 2-3 nước rồi xào sơ với chút muối.
- Vịt mua về làm sạch, lọc lấy bộ xương, chần qua nước sôi già .
- Ninh nước dùng khoảng 1-1,5 tiếng , khi nước dùng sôi thì cho măng vào.
- Nêm gia vị vừa ăn, thái nhỏ hành và mùi tàu để mùi hôi của vịt không còn.
- Bạn có thể luộc vịt bằng nước dùng rồi mới cho măng vào nhé, ở đây mình luộc bằng nước khác. Chặt vịt thành miếng vừa ăn.
- Cho bún vào bát, xếp vịt, măng, hành mùi và chan nước dùng. Pha nước mắm tỏi ớt để ăn kèm nhé!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất