Bún đậu mắm tôm - biết bao giờ cho chán!
Tin liên quan
Nguyên liệu:
+ Bún lá: 1kg
+ Đậu phụ: 4 bìa
+ Thịt chân giò: 200 gram
+ Rau sống ăn kèm: tía tô, kinh giới, rau mùi
+ Mắm tôm, quất, đường, ớt tươi
+ Dầu ăn
Cách làm:
- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn
- Rán vàng các mặt
- Thịt chân giò chọn loại ít mỡ, luộc chín rồi cắt mỏng vừa ăn
- Pha mắm tôm: chọn loại mắm tôm xanh, mịn, có mùi thơm đặc trưng. Cho đường, quất và một chút dầu rán đậu vào đánh kỹ với mắm tôm tới khi nổi bọt với tỷ lệ: 1 thìa mắm tôm, 2 thìa nước quất, 2 thìa đường trắng, 1/2 thìa dầu ăn.
- Ớt tươi thái lát cho vào mắm tôm
- Cắt bún thành những miếng nhỏ (thường cắt 4), xếp đồ ăn ra đĩa.
- Chấm đậu, thịt với mắm tôm, ăn kèm với bún.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất