Bánh bích quy kẹp trứng chiên lạ miệng cho bữa sáng
Tin liên quan
Nguyên liệu (8 miếng bánh nhỏ):
+ 1 cốc bột mì
+ 1 thìa cà phê baking powder
+ ¼ thìa hạt tiêu
+ 1/4 thìa bơ, cắt thành những miếng nhỏ
+ ½ cốc vụn phô mai
+ ½ cốc hành lá xanh
+ ¼ cốc + 2 muỗng canh sữa nguyên chất
+ 1 quả trứng lớn
+ 1 ít muối
+ 2 quả bơ thái lát
+ 8 quả trứng cút
Cách làm:
Làm nóng lò nướng đến 400 độ F.
- Bước 1: Trộn bột mì, muối và baking powder với nhau. Sau đó cắt bơ, thêm hành lá xắt lát và 1 ít vụn phô mai vào.
- Bước 2: Lấy 1 bát khác, trộn đều ½ quả trứng với sữa nguyên chất. Tất cả cho vào hỗn hợp bột và đánh đều tay đến khi bột quánh và dính lại.
- Bước 3: Có thể sử dụng máy cắt để cắt bột thành từng miếng nhỏ, sau đó đem đi nướng.
- Bước 4: Trộn nốt ½ quả trứng với 1 thìa cà phê nước. Sau đó dùng chổi quét lên một mặt của chiếc bánh. Rắc ¼ chỗ vụn phô mai vào và nướng trong khoảng 12-14 phút.
- Bước 5: Chiên từng quả trứng cút. Chú ý chỉ chiên 1 mặt. Kẹp bơ đã thái lát, trứng cút chiên vào giữa 2 miếng bánh vừa nướng ở trên và bắt đầu thưởng thức.
Trang Airi/ Dịch từ IAF
(Theo Congluan.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất