Trổ tài lau lá dong để gói bánh chưng rồi quay clip đăng lên MXH, CĐM lắc đầu ngao ngán phát hiện chi tiết sai lầm đến kinh khủng

Trổ tài lau lá dong để gói bánh chưng rồi quay clip đăng lên MXH, CĐM lắc đầu ngao ngán phát hiện chi tiết sai lầm đến kinh khủng

2022-01-29 18:20
- Không hiểu ai bày mà nhân vật trong clip dùng xà phòng rửa lá làm mọi người hốt hoảng.

Gói bánh chưng là một phần quan trọng trong dịp Tết. Trước khi gói bánh, gia đình thường chuẩn bị các nguyên liệu như gạo nếp, đỗ xanh, thịt, lá dong đầy đủ. Công đoạn lau lá, làm sạch lá cũng cần sự cẩn thận, vì chỉ cần một chút sơ sẩy có thể dẫn đến rách lá, làm chiếc bánh sau khi luộc sẽ bị bung ra.

Trổ tài lau lá dong để gói bánh chưng rồi quay clip đăng lên MXH, CĐM lắc đầu ngao ngán phát hiện chi tiết sai lầm đến kinh khủng

Mới đây, một cư dân mạng, chia sẻ đoạn clip lau lá dong làm cho mọi người ngao ngán và kêu "khó đỡ". Thông thường sau khi dội nước cho lá sạch, người ta sẽ dùng khăn sạch lau lá cho bớt ướt rồi đem vào gói. Tuy nhiên, trong clip này, người lau lại dùng xà phòng để làm sạch. 

Cái kết là khi lau lá thì bọt xà phòng nổi lềnh bềnh. Thực sự ai cũng phải ái ngại, không hiểu clip câu view hay là lần đầu gói bánh chưng. Tuy nhiên, không ai dùng xà phòng để làm sạch lá. Do xà phòng khiến lá có mùi, sau khi luộc lên bánh chưng sẽ không có mùi thơm hấp dẫn chưa kể còn có thể gây hại cho sức khoẻ.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, đây có lẽ là người chưa bao giờ gói bánh, năm nay muốn trổ tài song có thể phá huỷ cả nồi bánh chưng.

Cách chọn lá dong gói bánh

- Lá dong gói bánh chưng có hình elip, tán lá to, rộng, có màu xanh tươi rất đẹp. Người ta thường dùng lá dong gói bánh chưng để bánh có màu đẹp cũng như bắt mắt hơn dùng lá chuối.

- Để có thể chọn được lá dong tươi, bạn quan sát kĩ phần bên ngoài của lá. Lá phải tươi, có độ dai tốt, không bị giòn. Chọn lá có màu sắc xanh đậm, phiến lá to vừa phải để có thể gói trọn được phần nhân bên trong.

Trổ tài lau lá dong để gói bánh chưng rồi quay clip đăng lên MXH, CĐM lắc đầu ngao ngán phát hiện chi tiết sai lầm đến kinh khủng

- Nên chọn loại lá bánh tẻ là lá không quá già cũng không quá non, như vậy bánh mới có được màu xanh đẹp.

- Không nên chọn những lá héo, sờ vào có cảm giác khô cứng, không mềm dai như lá tươi. Chọn những lá còn nguyên vẹn, không bị tét hay rách ở bất kì phần nào.

- Một chiếc bánh chưng cần khoảng 4 lá dong. Vì vậy bạn nên nhắm chừng và chọn số lượng lá phù hợp với số lượng bánh muốn làm.

Cách sơ chế lá dong

Trước khi gói bánh, lá dong cần được ngâm vào trong thau nước từ 30 đến 45 phút. Sau đó, dùng khăn mềm lau rửa nhẹ nhàng hai bên mặt lá thật sạch và để ráo nước.

Dùng khăn khô, sạch lau lại lá một lần nữa để lá không còn nước. Lúc này bạn có thể tiến hành gói bánh chưng được rồi.

 

AM 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bí quyết giúp 'chàng hậu Mr Queen' có được gương mặt baby, làn da mịn màng

Đọc nhiều nhất