Những 'thảm hoạ' gà luộc làm cỗ Tết, xem xong CĐM bật cười nghiêng ngả

Những 'thảm hoạ' gà luộc làm cỗ Tết, xem xong CĐM bật cười nghiêng ngả

2022-01-31 19:33
- Nhiều người thật sự hốt hoảng với những thảm hoạ gà luộc sai lầm đến kinh hoàng.

Gà luộc là một phần quan trọng trong các mâm cỗ Tết đặc biệt là mâm cúng giao thừa. Tuy nhiên, không ít lần các bà nội trợ cũng hết hồn với những con gà luộc chưa bày lên mâm cỗ đã có cái kết bi hài.

Không hiểu vì lý do gì mà gà luộc nghiêng ngả, trông ai cũng tròn mắt.

Những lưu ý khi luộc gà:

- Cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi mới cho vào, gà khó chín đều, da sẽ nứt. Nếu là gà đông lạnh, cần để rã đông hoàn toàn rồi mới luộc. Còn không, chẳng những bạn phải luộc rất lâu và không biết khi nào thịt mới chín hẳn.

Lưu ý: Khi luộc gà cần để bụng gà. Nồi luộc không lên quá to vì thời gian luộc sẽ lâu hoặc quá nhỏ sẽ làm cho gà không chín đều.

- Để luộc không bị nứt, cho gà vào nồi, thêm nước lạnh ngập thân gà, xếp bụng hướng xuống dưới cùng với gừng, hành đập dập và một chút muối, đổ nước ngập gà rồi đặt lên bếp. Luộc to lửa, đến khi nước sôi (tầm 5 phút) thì hạ dần, tiếp tục đun khoảng 5-7 phút. Lưu ý, nếu nước sôi sùng sục thì phần đùi gà sẽ bị co quá, nhìn không đẹp. Sau đó, đậy kín vung chừng 20 phút nữa. Thời gian luộc gà phụ thuộc vào trọng lượng và gà non hay già nhưng trung bình mất khoảng 40 phút.

- Để kiểm tra xem gà chín chưa, dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa xuyên dễ dàng và không ứa nước màu hồng thì gà đã chín. Để da gà săn lại và căng bóng, sau khi luộc, bạn thả ngay vào thau nước lạnh. Gà nguội hẳn thì vớt ra rổ cho ráo nước. Đối với gà cúng, cần màu sắc đẹp thì bạn có thể giã nghệ lấy nước, trộn với mỡ gà rán vàng rồi quét một lớp mỏng lên da gà.

Cách chọn gà

Trước tiên để gà luộc ngon, các bà nội trợ nên lựa chọn loại gà ta tươi sống, có mào đỏ tươi, chân vàng, lông mượt áp sát thân và có trọng lượng từ 1,5 đến 2kg. Một bí quyết chọn gà ngon đó là các bà nội trợ khi mua nên kiểm tra phần da dưới cánh.

Nếu da mỏng, mềm, có xuất hiện tia máu và nhìn thấy thịt bên trong, đó chính một con gà ngon, không quá béo và thịt săn chắc. Còn bấm nhẹ phía dưới ức, xương mềm chính là con gà còn non, sẽ không phù hợp để luộc.

AM

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 mỹ nhân Hàn từng bị tố mắc bệnh ngôi sao: Song Hye Kyo yêu sách, Jeon Ji Hyun chảnh chọe

Đọc nhiều nhất