Thứ mọi người coi như rác lại có thể làm thành món ngon tuyệt hảo
Tin liên quan
Giờ đang là mùa cam, mọi người thường ăn nhiều. Cam có vị chua chua, ngọt ngọt, có thể ăn trực tiếp hoặc vắt nước uống, là 1 nguồn cung cấp lượng vitamin C dồi dào cho cơ thể.
Tuy nhiên, hầu hết mọi người ăn xong đều vứt vỏ cam vào thùng rác. Trên thực tế, vỏ cam rất quý và có nhiều công dụng tuyệt vời mà ít người hay biết.
Bỏ một ít vỏ cam vào khi nấu ăn và làm súp để tăng thêm hương vị và mùi thơm. Thêm vỏ cam vào khi hầm cá ngoài việc có tác dụng khử tanh còn có rất nhiều công dụng khác.
Đặc biệt, bộ phận này có thể chế biến thành 1 món ăn vặt cực ngon. Cách chế biến cũng rất đơn giản.
Trước hết, chúng ta cần rửa sạch vỏ cam, đem ướp với muối trong vòng một tiếng.
Sau khi ướp thì bỏ phần cùi trắng bên trong, thái thành sợi rồi tiếp tục ngâm với nước muối, lần này thời gian rút ngắn hơn, chỉ cần ngâm nửa tiếng là được.
Sau khi ướp thì cho vào thau nước sạch, xả lại 2 lần nữa, để ráo nước để vỏ cam không bị đắng.
Sau khi ráo nước, cho đường phèn và vỏ cam vào nồi xào liên tục trên lửa nhỏ cho đến khi đường phèn tan hết, sau đó bắc ra khỏi nồi. Cho thêm một ít đường phèn vào sẽ làm trung hòa vị đắng của vỏ cam.
Để chảo nguội, đường phèn khô lại là có thẻ ăn được. Món ăn này có vị rất đặc biệt và ngon, lại cực kỳ bổ dưỡng nên các bạn hãy thử làm 1 lần nhé.
Theo Dân Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất