Mì Udon đem xào với nguyên liệu này, chỉ vài bước có ngay món ngon lý tưởng cho những ngày 'chán cơm'

Mì Udon đem xào với nguyên liệu này, chỉ vài bước có ngay món ngon lý tưởng cho những ngày 'chán cơm'

Ngọc Huyền 2022-04-20 10:15
- Chỉ chưa đầy nửa tiếng là bạn đã có ngay đĩa mì Udon xào thơm ngon rồi!

Mì Udon xào là một loại mì udon xào phổ biến của Nhật Bản, có thịt/ hải sản và rau được nêm với nước sốt ngọt và mặn. Đây là một biến thể của một món mì xào nổi tiếng khác của Nhật Bản có tên là mì xào Yakisoba.

Nguyên liệu làm mì Udon xào: (cho 2 người ăn)

Mách bạn cách làm mì Udon xào thơm ngon đổi vị bữa ăn

  • 180g mì Udon khô hoặc 500g mì Udon đông lạnh/ luộc
  • ½ củ hành tây
  • 2-3 lá bắp cải
  • 1 củ cà rốt
  • 2 cây nấm đông cô
  • 2 cây hành lá
  • 226g ba chỉ (hoặc hải sản, thêm rau/ nấm)
  • 1 muỗng canh dầu ăn (dầu thực vật, dầu cám gạo, dầu hạt cải,…)
  • hạt tiêu
  • 3 muỗng canh nước chấm đậu nành (nước phở đậm đặc)
  • 1 thìa cà phê xì dầu
  • 3 muỗng canh vảy cá ngừ khô (hoặc 1 gói vảy cá ngừ khô nhỏ)
  • 1 muỗng canh gừng đỏ ngâm chua

Cách làm làm mì Udon xào:

  • Nếu bạn dùng mì Udon đông lạnh, chỉ cần chần qua nước sôi trong 1 phút trước khi sử dụng. Nếu bạn sử dụng mì Udon khô, hãy luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì.
  • Đun sôi một nồi nước to và nấu mì Udon.

Mách bạn cách làm mì Udon xào thơm ngon đổi vị bữa ăn

  • Thái hành tây và cắt bắp cải thành miếng vuông dài 2,5 cm. Bào cà rốt thành các dải dài 5 cm.

Mách bạn cách làm mì Udon xào thơm ngon đổi vị bữa ăn

  • Bỏ phần cọng nấm đông cô và cắt phần ngọn nấm. Thái mỏng phần hành lá xanh dài 5 cm và để sang một bên (để trang trí). Thái phần còn lại của hành lá thành các khúc dài 5 cm.

Mách bạn cách làm mì Udon xào thơm ngon đổi vị bữa ăn

  • Thái thịt ba chỉ thành miếng dài 2,5 cm.

Mách bạn cách làm mì Udon xào thơm ngon đổi vị bữa ăn

  • Bắc chảo lên bếp, bật bếp, đổ dầu ăn vào chảo, để lửa vừa và cao. Thêm thịt lợn và nấu cho đến khi thịt gần chín. Sau đó, thêm hành tây và nấu cho đến khi hành tây mờ và mềm.

Mách bạn cách làm mì Udon xào thơm ngon đổi vị bữa ăn

  • Thêm bắp cải và cà rốt vào xào cho đến khi rau thấm dầu. Sau đó cho nấm đông cô và hành lá vào. Xào cho đến khi rau héo nhẹ.

Mách bạn cách làm mì Udon xào thơm ngon đổi vị bữa ăn

  • Thêm mì Udon và dùng đũa để trộn đều tất cả các nguyên liệu.

Mách bạn cách làm mì Udon xào thơm ngon đổi vị bữa ăn

Thêm tiêu đen, 3 muỗng canh nước chấm đậu nành, 1 muỗng canh xì dầu và trộn đều. Hãy điều chỉnh lượng nước chấm đậu nành theo ý thích của bạn.

Mách bạn cách làm mì Udon xào thơm ngon đổi vị bữa ăn

Bày mì Udon xào ra đĩa, rắc cá ngừ bào và hành lá lên trên. Cho gừng ngâm đỏ để trang trí nếu bạn thích.

Mách bạn cách làm mì Udon xào thơm ngon đổi vị bữa ăn

Bạn có thể giữ phần mì Udon xào còn lại trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 3-4 ngày và trong ngăn đá trong 1 tháng.

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo justonecookbook

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Không chung huyết thống nhưng các mỹ nữ này lại giống nhau tới khủng khiếp

Đọc nhiều nhất