Hạt dẻ ăn không hết làm theo cách này ngon lạ miệng, cả nhà chén tì tì

Hạt dẻ ăn không hết làm theo cách này ngon lạ miệng, cả nhà chén tì tì

Bồ Đào 2022-02-25 23:00
- Hạt dẻ là món ăn khoái khẩu của nhiều người, ngon nhất là khi được nhâm nhi vào những ngày trời lạnh. Nếu như nhà còn nhiều hạt dẻ chưa ăn hết, bạn có thể chế biến hạt dẻ theo các cách dưới đây để có món hạt dẻ mới lạ, hấp dẫn hơn nhé!

Hạt dẻ là món ăn khoái khẩu của nhiều người, ngon nhất là khi được nhâm nhi vào những ngày trời lạnh. Nếu như nhà còn nhiều hạt dẻ chưa ăn hết, bạn có thể chế biến hạt dẻ theo các cách dưới đây để có món hạt dẻ mới lạ, hấp dẫn hơn nhé!

Hạt dẻ rang bơ

Nguyên liệu:

  • Hạt dẻ tươi: 800g
  • Bơ: 50g (có thể dùng bơ lạt hoặc bơ thực vật)
  • Dụng cụ chế biến
  • Nồi chiên không dầu
  • Dao

Hạt dẻ ăn không hết làm theo cách này ngon lạ miệng, cả nhà chén tì tì

Hạt dẻ rang bơ

Sơ chế nguyên liệu:

Ngâm hạt dẻ với nước, loại bỏ các hạt lép nổi bên trên, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, bạn dùng dao khía 2 đường tạo thành hình chữ thập nhỏ trên vỏ hạt dẻ để hạt nhanh chín hơn trong quá trình chế biến.

Cách chế biến:

Bước 1: Luộc sơ hạt dẻ trong khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Bật nóng nồi chiên không dầu với mức nhiệt 180 độ C trong khoảng 10 phút trước khi rang.

Bước 3: Cho hạt dẻ đã luộc vào trong khay của nồi chiên không dầu và bật nồi ở mức 180 độ C trong 15 phút.

Bước 4: Sau khi hết khoảng thời gian này bạn hãy cho 50g bơ vào trong nồi chiên này, rồi đảo đều với hạt dẻ. Sau đó bạn bật nồi nướng thêm khoảng 5 phút nữa ở mức nhiệt cũ. Hết khoảng thời gian này thì hạt dẻ đã chín.

Trong quá trình rang, bạn có thể kiểm tra xem hạt chín chưa để thay đổi thời gian nướng phù hợp.

Hạt dẻ rang muối

Nguyên liệu:

  • 1kg hạt dẻ
  • 500gr muối hạt

Hạt dẻ ăn không hết làm theo cách này ngon lạ miệng, cả nhà chén tì tì

Hạt dẻ rang muối

Cách làm:

- Hạt dẻ chọn hạt to, tươi, bong bẩy, nặng tay. Rửa sạch, hạt nào nổi lên thì vớt bỏ.

- Dùng dao khứa chéo lên đầu hạt để khi chín sẽ nở bung ra.

- Cho hạt dẻ vào nồi luộc cùng 1 muỗng cà phê muối trong tầm 10-15 phút sau đó vớt ra, để ráo.

- Cho hạt dẻ vào chảo rang cùng 500gr muối hạt cho tới khi muối ko bám vào hạt nữa thì tắt bếp, rũ muối, lấy hạt dẻ ra cho vào túi giấy buộc kín, ăn nóng.

- Nhiệt độ của muối khi rang rất cao, bám vào hạt dẻ sẽ giúp cho hạt dẻ được chín đều tróc vỏ. Muối sau khi sử dụng có thể để nguội, bảo quản vào hộp kín để dùng cho lần sau.

Hạt dẻ rang mật ong

Nguyên liệu:

  • Hạt dẻ 500 g 
  • Mật ong 30 g

Hạt dẻ ăn không hết làm theo cách này ngon lạ miệng, cả nhà chén tì tì

Hạt dẻ rang mật ong

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế và luộc hạt dẻ

Hạt dẻ khi mua về thả vào nước rửa sạch, nhặt bỏ những hạt hư và những hạt nổi trên mặt nước.

Dùng dao cắt hình chữ thập dưới đáy hạt

Bước 2: Rang hạt dẻ

Cho 30g mật ong vào chảo,chờ mật sôi thì cho phần hạt dẻ đã luộc vào đảo đều cho mật ong thấm đều vào hạt dẻ. Khi thấy mật ong đã thấm đều vào hạt dẻ thì tắt bếp và cho hạt ra dĩa thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Những sao Việt xuất thân con nhà giàu: Ông Cao Thắng, Hà Anh Tuấn là thiếu gia nổi tiếng

Đọc nhiều nhất