Hấp ngao cứ cho thêm nguyên liệu này vào, đảm bảo chồng mê cơm nhà hơn hẳn hàng quán!
Tin liên quan
Ngao hấp rượu sake là món ăn được yêu thích ở quán rượu Nhật Bản. Ngao hấp chín ngọt ngon cùng rượu sake thơm lừng với các nguyên liệu đơn giản chính là một món ăn lý tưởng cho chồng bạn lai rai trong những ngày mát trời đấy!
Nguyên liệu làm ngao hấp rượu sake: (cho 2 người ăn)
- 1 củ hành
- 1 củ gừng, dài khoảng 2,5 cm, thái thành những lát mỏng và dài
- 1 quả ớt đỏ khô
- 680g ngao đã làm sạch
- ¾ cốc rượu sake
- Tiêu đen xay
Cách làm ngao hấp rượu sake:
- Thái mỏng hành lá và cho hành lá vào bát, để riêng.
- Cạo sạch vỏ gừng, thái thành những lát mỏng và dài.
- Bỏ hạt ớt đỏ khô và thái ớt thành những khoanh nhỏ.
- Lấy một chảo lớn, xếp ngao vào chảo thành từng lớp và đổ rượu sake vào.
- Cho gừng thái sợi và ớt đỏ khô vào chảo. Đậy nắp kín và đun rượu sake ở lửa vừa và to.
- Khi thấy sủi bọt thì hạ lửa xuống mức trung bình và tiếp tục hấp trong 3-5 phút (2-3 phút đối với những con ngao nhỏ hơn) cho đến khi tất cả các con ngao đều mở vỏ . Lắc chảo một lần để đảm bảo ngao không bị dính vào nhau. Lấy ra và loại bỏ những con ngao chưa mở ra sau khi nấu xong.
- Mở nắp và thêm hành lá và tiêu đen xay vào chảo.
- Đổ ngao hấp rượu sake ra bát cùng nước sốt và ăn ngay lập tức. Uống kèm vài ly bia hoặc rượu sake ướp lạnh thì ngon miễn bàn!
- Bạn có thể để ngao hấp rượu sake còn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh và ăn trong ngày.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất