Gà rán thêm nguyên liệu này sẽ cực kỳ giòn rụm, thấm đẫm vị, cả nhà khen không ngớt lời
Tin liên quan
Gà rán siêu giòn kiểu Nhật là một trong những loại gà rán ngon nhất thế giới. Thịt gà tẩm ướp mềm, có hương vị đặc biệt, ngon ngọt, cực giòn rất xứng đáng để thưởng thức!
Nguyên liệu làm gà rán siêu giòn kiểu Nhật: (cho 4 người ăn)
- 680g đùi gà không xương, có da (khoảng 4-6 miếng đùi gà)
- ½ thìa cà phê muối
- Hạt tiêu
- 2 muỗng canh tinh bột khoai tây hoặc bột ngô (có thể nhiều hơn nếu cần)
- 2 muỗng canh bột mì đa dụng (bột mì thường)
- 4 cốc dầu ăn có hương vị trung tính (dầu thực vật, dầu cám gạo, dầu hạt cải,…)
- 1 củ gừng (½ thìa gừng xay lấy nước cốt)
- 1 tép tỏi
- ½ muỗng canh xì dầu
- ½ muỗng canh rượu sake (hoặc rượu gạo hay có thể bỏ qua)
- ½ thìa cà phê dầu mè rang
- Chanh
- Mayonnaise
- Bột ớt
Cách làm gà rán siêu giòn kiểu Nhật:
- Thái mỗi miếng đùi gà thành miếng dài 5cm, nêm ½ thìa cà phê muối và tiêu đen xay.
- Bào 1 củ gừng (chỉ cần ½ thìa cà phê gừng) và băm nhuyễn tỏi.
- Lấy một bát to, trộn gừng, tỏi, ½ muỗng canh xì dầu, ½ muỗng canh rượu sake (hoặc rượu gạo và ½ thìa cà phê dầu mè rang. Trộn đều.
- Cho thịt gà vào bát rồi trộn đều tay. Đậy nắp và để trong tủ lạnh trong 30 phút.
- Đổ dầu ăn vào một chiếc nồi có đáy dày và làm nóng đến 163ºC, để lửa vừa.
- Trong khi đó, cho 2 muỗng canh tinh bột khoai tây và 2 muỗng canh bột mì đa dụng vào khay, để riêng như trong hình.
- Cho từng miếng thịt gà đã ướp vào bột mì và phủi sạch phần bột thừa. Sau đó, cho thịt gà vào tinh bột khoai tây và loại bỏ tinh bột thừa.
- Làm tương tự với những miếng thịt gà còn lại.
- Khi nhiệt độ dầu đạt đến 163ºC (hoặc cắm một chiếc đũa gỗ vào dầu ăn rồi thấy các bong bóng nhỏ nổi xung quanh đũa) thì nhẹ nhàng nhúng từng miếng thịt gà vào dầu ăn. Mỗi lần chiên chỉ cho 3-5 miếng thịt gà. Nếu bạn cho quá nhiều miếng thịt gà cùng một lúc, nhiệt độ dầu ăn sẽ nhanh chóng giảm xuống và gà sẽ hấp thụ quá nhiều dầu.
- Chiên ngập dầu trong 90 giây hoặc cho đến khi bên ngoài thịt gà có màu vàng nhạt. Nếu thịt gà chín quá nhanh, tức là nhiệt độ dầu quá cao thì bạn cho thêm vài miếng thịt gà vào dầu ăn hoặc hạ lửa nhỏ. Chuyển các miếng thịt gà sang giá đỡ dây kẽm để hút bớt dầu thừa.
- Nhiệt độ dư sẽ tiếp tục làm chín gà khi nó nằm trên giá dây. Tiếp tục chiên các miếng gà còn lại. Giữa các mẻ chiên gà, nhặt và loại bỏ các vụn trong dầu bằng rây lưới mịn. Cách này giữ cho dầu ăn sạch và ngăn không cho dầu ăn sẫm màu hơn.
- Bây giờ, làm nóng dầu đến 177ºC. Cho 3 đến 5 miếng gà vào dầu ăn và chiên ngập dầu trong 45 giây hoặc cho đến khi da gà có màu vàng nâu và giòn. Chuyển miếng gà vào giá đỡ để thấm hết dầu thừa. Tiếp tục với những miếng gà còn lại.
- Ảnh bên trái là các miếng thịt gà sau lần rán đầu tiên và ảnh bên phải là các miếng thịt gà sau lần rán thứ hai. Bạn có thể thấy miếng gà bên phải có màu hơi sẫm hơn.
- Ăn gà rán siêu giòn khi còn nóng. Gà rán siêu giòn kiểu Nhật thường được ăn kèm với một chút chanh và sốt mayonnaise. Rắc ớt bột để tăng thêm gia vị cho gà rán, nếu muốn.
Để nguội gà rán siêu giòn kiểu Nhật hoàn toàn, để trong hộp kín. Bạn có thể bảo quản gà rán siêu giòn kiểu Nhật trong tủ lạnh đến 3 ngày và trong ngăn đá đến 1 tháng.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất