Cách làm trứng chần bằng nước sôi và lò vi sóng đơn giản chỉ trong vòng 1 phút
Tin liên quan
Trứng chần là món ăn phổ biến rất được người lớn và trẻ con yêu thích. Đồng thời, đây là giải pháp cho những ngày bận rộn không thể nấu một bữa thịnh soạn. Nếu luộc trứng theo cách thông thường mất khá nhiều thời gian. Vì thế, Emdep.vn chia sẻ bạn cách chần trứng chỉ mất vỏn vẹn 1-3 phút là có ngay món ăn thơm ngon, béo ngậy.
Cách làm trứng chần lòng đào
Nguyên liệu làm trứng chần
- Trứng gà: 6 quả
- Ớt: 3 trái
- Tỏi: 3 tép
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Nước tương: 1 ít
Nguyên liệu chuẩn bị
Các bước làm trứng chần lòng đào
Bước 1: Đập trứng
Cho 500 ml nước vào tô, tiếp đến bạn đập từng quả trứng vào. Lưu ý, chọn trứng mới để khi đập trứng liên tiếp không gặp những quả hư, có thể làm hỏng cả tô trứng.
Đập trứng
Bước 2: Chần trứng
Cho 1 lít nước vào chảo và đun sôi. Lưu ý mực nước ngập lòng chảo. Sau đó hạ lửa nhỏ nhất, cho 1 thìa cà phê muối vào khuấy tan. Tiếp đến nhẹ nhàng đổ trứng vào chảo, đậy nắp kín 3-5 phút. Sau đó dùng vá có lỗ vớt trứng ra để ráo nước.
Chần trứng
Bước 3: Làm nước tương tỏi ớt
Giã nhuyễn tỏi, ớt, cho nước tương vào khuấy đều. Nếu muốn ăn ngọt bạn có thể thêm đường tùy thích.
Pha nước tương tỏi, ớt
Bước 4: Thành phẩm
Trứng chần lòng đào bên ngoài mềm mịn, bên trong lòng đào vừa chín tới vô cùng thơm béo. Ăn với cơm nóng, chan thêm nước tương còn gì bằng.
Trứng chần lòng đào
Cách làm trứng chần bằng lò vi sóng
Nguyên liệu
- Trứng gà: 1 quả
- Nước: 1 ít
- Muối: 1 ít
Nguyên liệu
Các bước làm trứng chần bằng lò vi sóng
Bước 1: Đập trứng
Cho 1 ít nước vào ly, thêm 1 ít muối và khuấy tan. Sau đó đập trứng vào.
Đập trứng vào ly sứ
Bước 2: Chần trứng
Cho ly chứa trứng vào lò vi sóng, bật nhiệt độ cao trong vòng 60 giây. Sau đó vớt trứng ra và để ráo nước.
Cho ly trứng vào lò vi sóng
Bước 3: Thành phẩm
Trứng chần bằng lò vi sóng nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo lòng đào bên trong béo ngậy, hấp dẫn.
Thành phẩm
Cách làm trứng chần nước phở
Nguyên liệu
- Trứng gà: 1-2 quả
- Nước phở: 100 ml
Các bước làm trứng chần nước phở
Bước 1: Chần trứng
Cho nước phở vào nồi đun sôi. Sau đó hạ nhiệt độ và đập trứng trực tiếp vào nồi. Để lòng trắng bao quanh lòng đỏ thì khuất mạnh nước phở theo hình vòng tròn.
Chần trứng khoảng 3-4 phút. Lưu ý không chạm vào trứng trong quá trình chần.
Chần trứng
Bước 2: Thành phẩm
Vớt trứng cho vào bát để thêm thịt bò, tiêu xay, hành lá thái nhuyễn. Trứng bên ngoài mềm, bên trong lòng đào hòa quyện với nước phở tạo nên hỗn hợp thơm ngon khó tả.
Trứng chần nước phở
Mẹo chọn trứng gà ngon
Trứng gà ngon bên ngoài vỏ có lớp phấn mỏng, sờ vào ram ráp tay. Nhấc trứng lên nặng tay là còn mới. Nếu vỏ trứng bóng nhẵn, có vết rạn nứt, sáng là do để lâu trong ổ.
Có thể soi trứng dưới bóng đèn để kiểm tra chất lượng. Nếu buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn, ít di chuyển, lòng trắng trong suốt có màu hồng nhạt, cam đỏ là trứng tươi. Ngược lại, lòng trứng có màu đỏ, có nhiều đường vân, buồng khí lớn là trứng cũ.
Có thể kiểm tra bằng cách lắc nhẹ quả trứng, trứng cũ có tiếng động ngược lại là trứng mới.
Trứng gà ngon
Một số lưu ý khi chần trứng
1.Để trứng lòng đào mềm thì luộc trong 5 phút, trứng hơi săn thì luộc 7 phút, còn muốn lòng đào cứng lại luộc 10 phút.
2.Cho muối vào để trứng nhanh chín hơn.
3.Lượng nước dùng để chần trứng vừa đủ, đảm bảo ngập mặt trứng là đạt.
4.Đối với trứng chần nước phở, nên chọn trứng gà ta sẽ làm món ăn thơm ngon hơn. Đặc biệt, nước phở phải ngon và ăn khi nóng càng tăng hương vị của món ăn.
Chúc bạn thành công với những cách làm trứng chần như trên nhé!
Tiểu Phi (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất