Cách làm chocolate thơm ngon ngọt ngào, món quà cực hay để tự làm tặng người thương
Tin liên quan
Chocolate (Sô cô la) là món ăn vặt rất được giới trẻ yêu thích. Bên cạnh đó, nó còn là món quà tuyệt vời trong ngày Valentine (lễ tình nhân). Món ăn thơm ngon, béo ngậy nhưng không gây ngọt rất dễ ăn. Dưới đây Emdep.vn chia sẻ bạn cách làm chocolate vừa đơn giản, lại vô cùng dễ làm.
Chocolate tươi
Cách làm chocolate tươi
Nguyên liệu
- Kem tươi (whipping cream hoặc fresh cream): 100 ml
- Chocolate (loại dùng để làm bánh): 300 g
- Bơ nhạt: 40 g
- Bột cacao nguyên chất: 1 ít
Các bước làm chocolate tươi
Bước 1: Chuẩn bị
Chuẩn bị khuôn: 1 chiếc hộp lót sẵn giấy nilon hoặc giấy nến hoặc dùng khuôn chocolate chuyên dụng
Chocolate thô bào mỏng, nếu dùng chocolate chips thì không làm công đoạn này.
Bước 2: Nấu chocolate
Nấu sôi kem tươi với lửa lớn, trong lúc nấu nhớ khuấy đều. Khi kem tươi vừa sôi bạn nhấc nồi xuống và cho chocolate bào vào và khuấy tan. Tiếp đến cho bơ lạt vào khuất đều đến khi hỗn hợp mịn và nhuyễn
Cuối cùng cho bơ vào khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn và nhuyễn.
Nấu kem tươi, chocolate và bơ
Bước 3: Đổ khuôn
Cho hỗn hợp vừa nấu vào khuôn, sau đó dùng 1 lớp nilon phủ lên và nén xuống để bỏ hết khí, giúp chocolate láng mịn hơn. Cho vào ngăn đông tủ lạnh 2 giờ hoặc để vào ngăn mắt 8-10 giờ.
Đổ khuôn
Bước 4: Thành phẩm
Khi chocolate đã cúng lại thì lấy khỏi tử lạnh. Lấy chocolate ra bằng cách úp ngược khuôn. Gỡ lớp nilon khỏi chocolate dùng 1 ít bột cacao phủ lên.
Chocolate sau khi phủ lớp bột cacao
Cách làm chocolate trắng
Nguyên liệu
- Bơ cacao: 50 g
- Đường bột: 42 g
- Sữa bột: 1/2 thìa cà phê
- Vani: 1/2 ống
- Muối: 1 ít
Các bước làm chocolate trắng
Bước 1: Nấu chocolate
Cho 150 ml nước vào nồi đun sôi, sau đó cho bát to hơn miệng nồi có đựng cacao, bơ lên trên vá đun cách thủy để hỗn hợp tan. Có thể dùng lò vi sóng để làm tan bơ, cacao. Nếu dùng lò vi sóng bạn bật nhiệt độ cao khoản 2 phút, sau đó tắt và bật từng phút cho đến khi bơ tan chảy
Cho tiếp sữa bột, đường bột vào khuấy đều để đường, sữa tan hết trong bơ cacao. Cuối cùng cho vani và 1 xíu muối vào và khuấy tan (lưu ý cho ít muối tránh làm hỗn hợp bị mặn).
Nấu nguyên liệu
Bước 2: Đổ khuôn
Chuẩn bị khuôn, dùng thìa hoặc đổ thẳng hỗn hợp vào khuôn (Khuôn bán trên thị trường có nhiều hình dạng khác nhau, bạn có thể tìm mua để khối chocolate thêm đẹp mắt.
Đổ khuôn
Bước 3: Làm đông chocolate
Cho chocolate vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ hoặc để trong ngăn mát 8-10 giờ là có thể lấy ra thưởng thức
Bước 4: Thành phẩm
Chocolate trắng vừa thơm, béo lại không quá ngọt. Bạn có thể dùng trang trí bánh kem, cupcake hoặc ăn cùng bánh cookies…
Chocolate trắng
Cách làm chocolate truffle
Nguyên liệu
Kem sữa béo (heavy cream): 360 ml
chocolate chips đen: 315 g
Bột cacao: tùy thích
Các bước làm chocolate truffle
Bước 1: Nấu chocolate
Cho kem sữa béo, chocola chip vào nồi, đun đến khi tan chảy thì khuấy đều cho hỗn hợp nhuyễn, mịn
Bước 2: Đổ khuôn và đông lạnh
Cho hỗn hợp vào khuôn sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh 2 giờ hoặc ngăn mát 8-10 giờ. Khi hỗn hợp chocolate đã đông lại, phủ lớp bột cacao lên.
Quá trình làm chocolate truffle
Bước 3: Thành phẩm
Chocolate thơm béo rất dễ làm, bạn có thể dùng chocolate trắng để thay thế.
Chocolate truffle
Một số lưu ý khi làm Chocolate
Chocolate kị nước vì thế khuôn dùng tạo hình cần phải thật khô ráo.
Trước khi cho Chocolate vào tủ lạnh cần làm nguội trước
Trong quá trình làm chocolate trắng bạn có thể cho thêm chiết xuất cam hoặc bột gừng hoặc bất kỳ hương vị nào như chanh, quế…để mùi vị thêm hấp dẫn.
Chúc bạn thành công với cách làm chocolate như trên nhé!
Tiểu Phi (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất