Cách làm bánh khoai mỡ thơm ngon, giòn rụm ăn hoài không chán
Khoai mỡ ngoài được dùng để nấu canh còn dùng để làm bánh ăn rất ngon và dễ gây nghiện. Dưới đây, báo phụ nữ Emdep.vn chia sẻ bạn cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn thơm ngon lại cực kỳ đơn giản.
Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn
Nguyên liệu
- Khoai mỡ: 350 gr
- Bột năng: 140 gr
- Bột bắp: 100 gr
- Đường: 50 gr
- Sữa đặc: 60 gr
- Sữa tươi: 40 ml
- Dầu ăn:100 ml
Nguyên liệu chuẩn bị
Các bước làm bánh khoai mỡ chiên giòn
Bước 1: Sơ chế
Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ, hấp hoặc luộc 20-25 phút. Khoai chín bạn tán nhuyễn bằng nĩa hoặc thìa.
Tán nhuyễn khoai mỡ bằng nĩa
Bước 2: Trộn bột
Cho khoai mỡ tán chuyễn, bột bắp, bột năng, đường, sữa đặc vào tô lớn trộn đều. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và ủ 25-30 phút.
Trộn bột
Bước 3: Nặn bánh
Bột sau khi ủ, bạn cho 1 ít bột năng lên tay xoa để chống dính và nặn bột thành những hình mong muốn.
Nặn bánh
Bước 4: Chiên bánh
Cho dầu ăn vào chảo nóng đun sôi, sau đó cho bột đã nặn vào chiên vàng. Lưu ý chiên với lửa nhỏ để bánh chín bên trong.
Chiên bánh khoai mỡ
Bước 5: Thành phẩm
Bánh sau khi chiên bạn cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Bánh khoai mỡ khi hoàn thành có màu vàng, lớp vỏ giòn rụm, bên trong bột dẻo ngọt, thơn, vị khoai bùi bùi, hấp dẫn.
Bánh khoai mỡ
Cách làm bánh khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
- Khoai mỡ: 300 g
- Bột nếp: 100 g
- Bột năng: 140 g
- Sữa tươi: 40 ml
- Sữa đặc: 60 ml
- Đường trắng: 40 g
- Dầu ăn: 25 ml
- Bơ lạt: 25 g
Các bước làm bánh khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế
Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ. Sau đó luộc khoai khoảng 20-25 phút.
Sơ chế khoai mỡ
Bước 2: Trộn bột
Khi khoai chín bạn cho ra đĩa, dùng nĩa nghiền nát. Sau đó, cho bột nếp, bột năng, sữa đặc, sữa tươi, đường trắng và trộn đều hỗn hợp. Dùng màng bọc thực phẩm ủ khối bột khoảng 25-30 phút.
Trộn bột
Bước 3: Nặn bột
Sau khi ủ bột, bạn xoa bột năng lên tay để chống dính và bắt đầu nặn bột thành hình mong muốn.
Nặn bột
Bước 4: Chiên bánh khoai mỡ
Xếp bánh khoai mỡ vào nồi chiên không dầu, quét một lớp dầu ăn lên bề mặt. Chỉnh nhiệt độ 150 độ C, chiên trong 10 phút thì kiểm tra, sau đó chiên tiếp 10 phút nữa.
Chiên bánh khoai mỡ
Bước 5: Thành phẩm
Bánh khoai mỡ chiên bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, thơm và ăn ngon không kém cách chiên thông thường, đặc biệt không bị ngán.
Bánh khoai mỡ được làm từ nồi chiên không dầu
Mẹo làm bánh khoai mỡ ngon
Với bánh khoai mỡ chiên để không dính chảo bạn nên cho bánh vào lúc dầu vừa sôi.
Chiên bánh với lửa vừa, lửa quá lớn bánh sẽ bị cháy, lửa nhỏ bánh sẽ không giòn và bị dính chảo.
Nếu bánh dính chảo bạn chỉ cần nghiêng dầu sang một bên, khi chảo nguội bánh sẽ tự bong ra.
Cách chọn mua khoai mỡ ngon
Chọn mua khoai mỡ có vỏ màu tối, vỏ càng tối thì khoai càng già, ruột càng dẻo và không bị xốp.
Chọn khoai dài, kích thước cân xứng. Bạn dùng tay bấm thử nếu củ khoai cứng, dẻo là khoai ngon.
Tránh những củ khoai mềm nhũn, méo mó, kích thước quá lớn hoặc những củ bị dập, hư hỏng, không nguyên vẹn và có mùi kỳ lạ.
Chọn khoai mỡ ruột tím khi chiên bánh sẽ cho ra màu sắc đẹp mắt và béo hơn.
Khoai mỡ tím
Công dụng của khoai mỡ
Theo Đông y, khoai mỡ giúp giảm đâu cơ bắp, đau hệ thần kinh, đau bụng, chống viêm nhiễm cho những người mắc bệnh viêm khớp, tăng cường chức năng cho bàng quang, giảm mỡ máu và tốt cho gan.
Ngoài ra, khoai mỡ chứa nhiều chất xơ và giúp điều tiết quá trình sản xuất năng lượng trong cơ thể.
Chúc bạn thành công với 2 cách làm bánh khoai mỡ như trên nhé!
Tiểu Phi (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất