3 cách hô biến trái nhót thành những món ngon ứa nước miếng, ăn cực ‘cuốn’
Tin liên quan
Nhót dầm muối ớt
Nguyên liệu:
- 300gr trái nhót.
- 2 muỗng cà phê đường trắng.
- 1 muỗng cà phê ớt băm.
- 1 muỗng cà phê muối.
- 1 muỗng cà phê muối hột.
Nhót dầm muối ớt
Cách làm:
- Nhót xanh bổ đôi, ngâm với nước có hòa tan muối 20 phút rồi vớt ra, rửa sạch.
- Cho nhót vào tô, thêm 2 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê muối hột vào cùng, trộn đều đến khi nhót ngấm gia vị.
- Bày nhót ra đĩa và thưởng thức ngay. Nếu muốn ăn mát bạn có thể cho vào tủ lạnh nhé. Nhót ăn vừa chua, hơi chát, cay cay, mặn mặn đủ vị hài hòa, rất kích thích vị giác.
Canh chua nhót xanh nấu thịt bằm
Nguyên liệu:
- 200 gam thịt lợn băm
- 1 quả cà chua
- 4 quả nhót
- 10 gam hành khô, 20 gam hành lá, gia vị.
Canh chua nhót xanh nấu thịt bằm
Cách làm:
- Ướp thịt lợn băm với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước mắm.
- Phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào, rồi cho tiếp thịt lợn băm vào xào.
- Đổ 500ml nước vào nồi, đun trên lửa to tới sôi thì đổ tiếp cà chua và thịt đã xào vào nồi.
- Cho 4 quả nhót vào ninh khoảng 10 phút là chín. Dằm nhót để nước canh có vị chua đặc trưng của nhót.
- Múc canh ra bát, rắc hành lá và thưởng thức.
Thành phẩm món canh chua thịt băm với nhót nên ăn với cơm nóng rất lạ miệng, kích thích ăn ngon và dễ ăn, còn giảm cân ầm ầm.
Nhót chín ngâm đường
Nguyên liệu làm nhót chín ngâm đường
- Nhót chín: 2kg
- Đường: 800 gr
- Muối ăn
Nhót chín ngâm đường
Cách làm nhót chín ngâm đường
- Nhót rửa sạch để vào rổ cho ráo nước. Nấu 1 nồi nước sôi, thả vào 2 thìa muối. Khi nước sôi thì trút toàn bộ nhót vào nồi và tắt bếp.
- Để khoảng 30s sau đó trút nhót ra rổ và rửa qua nước đá cho nguội bớt. Khi nhót đã nguội, lột hết vỏ nhót và cho vào tô.
- Tiếp đó cho đường và 1 thìa muối vào và trộn đều. Nếu thích ngọt có thể cho thêm đường. Hoặc nếu muốn làm kiểu ngọt ngọt mặn mặn cay cay thì cho thêm muối và thêm ớt.
- Trộn đều cho ngấm đường là có thể ăn được ngay. Nếu muốn để lâu có thể bỏ lên bếp nấu lại. Khi nào nhót sôi và hơi sệt lại là được. Chờ nhót nguội thì cho vào lọ thủy tinh và cất trong ngăn mát tủ lạnh để có thể bảo quản được lâu hơn. Có thể dùng với nước đá để ngon hơn.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất