Vịt om sấu: Món ngon dễ nấu, chuẩn vị ngày hè
Tin liên quan
Vịt om sấu - món ăn yêu thích ngày hè
Nguyên liệu làm vịt om sấu:
+ 1kg thịt vịt (khoảng 1 nửa con vịt)
+ 2 củ sả
+ 2 quả ớt hiểm
+ 1 nhánh gừng
+ 7-10 quả sấu (tùy theo sở thích ăn chua của gia đình)
+ Một ít rau mùi tàu.
+ Gia vị: Bột canh, hạt nêm, bột ngọt.
Cách làm vịt om sấu:
Bước 1: Sả rửa sạch đập dập rồi cắt lát chéo. Sấu rửa sạch. Ớt thái lát. Gừng băm nhỏ. Rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Thịt vịt rửa sạch sau đó chặt miếng vừa ăn cho vào nồi. Thêm sả, ớt, gừng và một ít bột canh, hạt nêm, bột ngọt vào trộn đều. Ướp thịt vịt khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Cho nồi thịt vịt lên bếp xào cho thịt vịt săn lại, bạn không cho thêm dầu ăn nhé vì thịt vịt sẽ ra nhiều mỡ. Khi thịt vịt săn lại thì bạn cho thêm sấu vào đảo chung.
Bước 4: Bạn thêm lượng nước vừa ăn vào nồi thịt vịt đun cho đến khi thịt vịt chín mềm thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Thêm chút rau mùi tàu lên trên là xong.
Món ăn khi ăn cùng cơm nóng hay ăn với bún đều rất ngon. Với món vịt om sấu được chế biến theo cách siêu đơn giản này, bạn có thể tranh thủ trong lúc nấu để làm những công việc vặt khác trong gia đình mình đấy.
Chúc các bạn thành công với cách làm vịt om sấu và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp nhé!
Nàng chủ bếp Hường Nguyễn
Xem thêm một số món ngon dễ làm:
4 cách luộc gà không cần nước vẫn ngon
2 cách làm thịt heo ngâm mắm ăn đã đời
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất