Tự làm gà hấp muối độc đáo, thơm ngon ngay tại nhà
Tin liên quan
Bạn hãy thử làm và thưởng thức món gà tuyệt vời này ngay tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm gà hấp muối:
+ Gà nguyên con (1 kg)
+ Muối bột (30g)
+ Muối tinh (1,2 kg)
+ Gừng (5 củ)
+ Hoa hồi
+ Rượu trắng (2 thìa)
+ Hành (2 cây)
Cách làm gà hấp muối:
+ Gà rửa sạch, để nguyên con chờ ráo nước. Chú ý chọn gà to vừa phải, khoảng 1kg và không quá già.
+ Nếu gà lâu khô, có thể dùng giấy ăn, giấy báo thấm nước cho nhanh.
+ Phủ một lớp muối bột lên mặt ngoài gà như trong hình khoảng 10 phút.
+ Đổ rượu trắng lên gà, bọc vào túi nilon cất trong tủ lạnh khoảng nửa ngày.
+ Gừng thái lát mỏng và hành rửa sạch.
+ Sau 7 - 8 tiếng, lấy gà ướp muối ra, bỏ túi nilon và thổi cho da gà khô rồi nhồi hành cùng gừng vào trong bụng gà.
+ Bọc gà bằng giấy báo hoặc giấy chuyên dùng cho món gà hấp muối.
+ Thả hạt tiêu, hoa hồi, hoa quế và ớt vào chảo khô.
+ Đổ muối tinh vào chảo, rang đều đến khi muối hơi chuyển vàng mới tắt bếp.
+ Rải 1/3 muối hột vừa rang xuống đáy nồi, đặt gà bọc giấy báo lên trên lớp muối.
+ Đổ phần muối còn lại lên trên, phủ kín thịt gà.
+ Đóng nắp hoặc dùng khăn phủ lên trên hấp lửa nhỏ khoảng 40 phút.
+ Hết 40 phút vẫn để nồi trên bếp hấp thêm 5-10 phút nữa mới bỏ gà ra ngoài đĩa.
Bạch Ngân - Theo MS
Xem thêm:
Cách cắt 1 con gà nhanh và đẹp
3 bước rút xương chân gà nhanh và dễ
Tuyệt chiêu luộc gà không cần nước
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất