Tổng hợp 3 món ngon mới lạ với mướp đắng cực dễ ăn
Tin liên quan
1. Khổ qua xào
Nguyên liệu
- 3 khổ qua
- Gia vị các loại
- Thịt heo, tôm khô
- Hành ngò
Cách thực hiện
Khổ qua bổ theo chiều dọc, loại bỏ hột, cắt thành lát mỏng, sau đó cho vào một bát nhỏ, rắc muối vào, trộn đều để trong 15 phút rồi rửa sạch lại một lần nữa để cho bớt bị đắng.
- Khổ qua xào
Làm nóng chảo, phi thơm hành tỏi ớt, cho khổ qua vào xào chín, thêm 2 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn , ½ thìa đường, nêm lại gia vị cho vừa miệng, có thể nhỏ thêm vài giọt dầu mè.
- Khổ qua xào thịt heo
Khổ qua xào thịt rất thơm và ngon.
2. Khổ qua xào thịt lợn
Thịt heo cắt miếng nhỏ, ướp với một chút gia vị, tiêu, bột ngô, để trong 15 phút. Phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào chín trước, cho khổ qua xào sau, cho thêm một ít nước dùng gà pha với 1 thìa bột ngô, nước tương, nêm lại gia vị cho vừa miệng, xào một chút khi thấy khổ qua chín thì tắt bếp, dọn ra đĩa, rắc thêm hành ngò.
3. Khổ qua xào tôm khô
Tôm khô ngâm nước, khi thấy mềm thì vớt ra để ráo. Phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào tước một lúc, cho khổ qua vào xào sau, khi thấy gần chín thì nêm gia vị rồi rắc thêm một chút tiêu, tắt bếp, dọn ra đĩa.
(Theo Danviet)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất