Tôm tẩm vừng chiên thơm lừng ngày mát trời
Tin liên quan
Nguyên liệu:
+ Tôm sú: 500g (khoảng 20 con)
+ Bột chiên giòn: 1 gói
+ Vừng đen, vừng vàng: 250g
+ Gia vị, dầu ăn.
Cách làm:
- Tôm bóc sạch vỏ, chừa lại phần đuôi khi chiên cho đẹp. Ướp tôm với 1 thìa cà phê gia vị rồi trộn đều để tôm ngấm.
- Cho bột chiên giòn ra bát to.
- Thêm nước vào khuấy đều cho đến khi bột sánh đặc, để bột nghỉ trong 10 phút.
- Trộn đều vừng đen và vừng vàng. Cầm phần đuôi tôm nhúng ngập cả con tôm vào bát bột chiên giòn rồi nhẹ hàng nhấc lên cho róc bớt bột.
- Đặt con tôm đã nhúng bột vào đĩa vừng, phủ đều vừng lên con tôm cho vừng bám chặt rồi xếp tôm ra đĩa.
- Cứ làm lần lượt từng con tôm cho đến khi hết tôm.
- Chuẩn bị sẵn 1 chảo dầu nóng, thả tôm vào chiên vàng, không chiên quá nhiều tôm trong cùng 1 lượt vì khi không đủ nhiệt, tôm sẽ không đủ độ giòn và làm rã vừng bám vào thân tôm.
- Chiên tôm chín vàng thì vớt ra giấy thấm dầu rồi cho lên đĩa để thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều.
- Tôm tẩm vừng chiên chấm xì dầu hay xốt chua ngọt đều rất ngon mà hợp nhé. Vị vừng chiên cực kỳ thơm ngon kèm tôm vừa mềm vừa ngọt sẽ cực kỳ hấp dẫn trong nhưng bữa cơm ngày mưa mát.
Chúc các bạn thành công với món tôm tẩm vừng chiên thơm lừng này nhé.
Kiều Giang
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất