Tối rét, cả nhà lai rai dạ dày chiên cay, thịt kho măng nào!
Tin liên quan
Nguyên liệu:
+ Dạ dày: 1 chiếc
+ Mạch nha: 1/2 chén nhỏ (mình thay bằng mật ong)
+ Xì dầu: 2 thìa café
+ Hành khô: 2 củ
+ Gừng: 1 nhánh nhỏ
+ Hoa hồi: 2 cánh
+ Quế: 1-2 mẩu
+ Thảo quả: 1 quả
+ Bột canh: 2 thìa cà phê
+ Bột năng.
Cách làm:
- Nướng thơm hành khô, gừng, hoa hồi, quế chi, thảo quả.
- Dạ dày các bạn lộn mặt trái, dội nước sôi rồi bóp thật kĩ với muối và chanh (hoặc giấm) cho sạch nhớt và mùi hôi. Cho vào nồi đun 30 phút cùng mạch nha, bột canh và các nguyên liệu đã nướng thơm ở trên.
- Vớt dạ dày ra đĩa cho ráo nước. Sau đó lăn 2 miếng dạ dày qua một lớp bột năng.
- Thả dạ dày vào chảo rán đến khi vàng giòn 2 mặt. Dùng kéo cắt dọc theo thành dạ dày chia dạ dày thành 2 nửa. Cắt thành miếng vừa ăn.
+ 300g thịt ba chỉ
+ 200g măng tươi
+ Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, ớt màu, tỏi
Cách làm:
- Măng tươi rửa sạch, cắt bỏ phần già, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Đun nồi nước sôi, cho măng vào luộc khoảng 3 đến 5 phút cho măng ra hết vị chua, rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn, hoặc cắt lát dày hay mỏng tùy theo sở thích của bạn. Ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, một ít hạt tiêu, tỏi băm, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt vào xào săn lại, đậy kín nắp nồi, đun sôi lửa nhỏ vì khi đun phần đường và nước mắm sẽ ra nước.
- Đun từ 10 đến 15 phút thì cho măng tươi vào đun cùng, thêm ớt màu, tiếp tục đun lửa nhỏ, nếu cạn nước bạn châm vào một ít nước sôi nóng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Đun lửa nhỏ đến khi phần thịt và măng thấm gia vị, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
+ 1 củ cà rốt
+ 1 củ dền nhỏ
+ 1 quả su su
+ 1 củ cải nhỏ
+ 50gr thịt nạc băm
+ 50gr tôm nõn
+ Hành hoa
Cách làm:
- Thịt nạc ướp với chút muối, tiêu, viên thành viên tròn. Tôm rửa với nước sạch, thấm khô.
- Rau củ quả gọt vỏ, thái khối vừa ăn.
- Bắc nồi nước sôi, thả tôm, thịt vào nấu sôi.
- Cho rau củ quả vào hầm nhỏ lửa cho rau củ quả chín mềm.
- Nêm lại nước canh cho vừa ăn.
- Thêm hành hoa cắt khúc.
- Múc canh ra tô, dùng nóng.
Đây là một loại bánh lai giữa gato cơ bản với red velvet truyền thống để giúp loại bánh nổi tiếng này đến gần hơn với khẩu vị Việt. Thêm nữa, thành phần hạnh nhân xay thô giúp bánh béo bùi vị hạt, góp phần tăng thêm hương vị đặc biệt cho loại bánh này.
(Theo congluan.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất