Thơm lừng thịt nướng chao "đổi gió" cho bữa cơm gia đình cuối tuần
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 1 kg thịt heo
- 1 nhánh sả
- 2 muỗng canh chao ( tức 2 viên chao 1 muỗng nước chao)
- 2 tép tỏi
- 3 phần trắng hành lá
- 1muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 1 muoỡng canh xì dầu
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
Thực hiện:
Bước 1: Sả thái lát + tỏi + hành lá cho vào cối giã nhuyễn. Cho hỗn hợp này vào âu to trộn chung với các gia vị phía trên.
Bước 2: Thịt heo rửa sạch thái miếng to, dùng chày hay trở cán dao dần nhẹ miếng thịt.
Bước 3: Cho thịt vào âu gia vị (bước 1) trộn đều ướp ít nhất 1-2 tiếng hay qua đêm càng tốt.
Bước 4: Xếp thịt lên vỉ phía dưới lót 1 cái khay. Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Cho khay thịt vào nướng mỗi bên 15-20 phút là thịt chín. Tắt lò lấy khay thịt ra.
Thịt nướng chao cho ra dĩa, có xà lách, đồ chua. Món này ăn với cơm hay bún đều ngon.
(Theo Linh Chi/ Danviet)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất