Thịt rim sả ớt đậm đà, béo ngậy chuẩn vị cho bữa cơm ngon
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ
- 3 cây sả
- 1 muỗng bột ớt Hàn Quốc
- Hành tím: 1 củ; Hành lá: 1 cây
- Hạt tiêu: 1/3 thìa cà phê; Đường nâu: 1 thìa cà phê
- Nước mắm: 3 thìa canh; Nước lọc: 4 thìa canh
Cách làm
Bước 1:
Thịt ba chỉ các bạn chọn miếng thịt không mỡ quá cũng không nạc quá. Mua về rồi xát muối rửa sạch. Sau đó, dùng dao sắc thái thịt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2:
Tỏi, hành tím băm nhỏ. Sả thái lát mỏng. Hành lá thái nhỏ. Ớt thái lát.
Bước 3:
Ướp thịt ba chỉ với 1 thìa nước mắm ngon, 1.5 thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu, hành tỏi bằm nhỏ. Đeo bao tay vào bóp đều để nguyên liệu được ngấm sâu gia vị khi rang thịt sẽ rất đậm đà.
Bước 4:
Bắc chảo không dính lên bếp. Cho thịt vào xào lửa vừa. Khi thịt săn, tứa chút mỡ thì cho hết sả, ớt, hành tỏi vào xào thơm 2-3 phút.
Bước 5:
Cuối cùng, đổ hết chén nước mắm vào, đậy nắp, rim nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sánh, thịt thấm vị có màu đẹp thì nêm nếm lại vừa ăn. cho hành lá vào đảo đều lá tắt bếp.
Thành phẩm:
Thịt ba chỉ được rang xém vàng, dậy hương vị của sả ớt lại thơm ngon và hòa hợp vô cùng. Măm cùng bát cơm trắng gạo dẻo thơm nóng hôi hổi thì hấp dẫn khó chối từ.
Món ăn đơn giản, dễ làm và không mất quá nhìều thời gian để thực hiện, các bạn có thể chế biến món ăn này hàng ngày cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.
Thuý Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất